“Nữ quái“ 10 năm sống bằng tiền đi lừa người khác

Cơ quan điều tra CA huyện Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Dương Thị Tuyết (SN 1976, đội 5, Nghĩa Thái, Nam Định) vì đã lợi dụng tín nhiệm, gây ra nhiều vụ "lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản".

Cơ quan điều tra CA huyện Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Dương Thị Tuyết (SN 1976, đội 5, Nghĩa Thái, Nam Định) vì đã lợi dụng tín nhiệm, gây ra nhiều vụ "lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chị Nguyễn Thị T. (thôn Trung, xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm) phát hiện Dương Thị Tuyết, người thuê trọ nhà chị T. biến mất vào sáng 31/3.

Tại cơ quan CA, chị T. cho biết, không những không thanh toán tiền phòng, Tuyết còn cầm của chị T. 80 triệu đồng và một máy tính xách tay.

Dương Thị Tuyết

Tối 1/4, CA huyện Từ Liêm phối hợp với CA phường Nhật Tân, quận Tây Hồ bắt giữ Dương Thị Tuyết tại một nhà trọ trên địa bàn tổ 6, cụm 1, phường Nhật Tân. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tuyết đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Tại cơ quan điều tra, Tuyết khai, chồng Tuyết đã bỏ vào Nam làm ăn để lại 2 con nhỏ. Tuyết đã gửi con cho mẹ đẻ rồi khăn gói theo bạn bè lên Hà Nội kiếm sống.

Năm 2011, với “mác” là chủ buôn chuyến bỏ mối hoa quả tại chợ Long Biên, Tuyết thuê phòng trọ của chị T. và dùng nhiều thủ đoạn để chiếm trọn lòng tin của bà chủ nhà.

Sau đó, Tuyết lân la vay tiền chị T. và nói là đang rất cần tiền để lấy thêm nguồn hàng bên Trung Quốc. Chị T. không mảy may nghi ngờ, đã cho Tuyết vay 4 lần, với tổng số tiền là 80 triệu đồng và cho mượn máy tính xách tay đắt tiền để giao dịch với khách hàng qua mạng.

Không thể trả tiền cho chị T, tối 30/3, lợi dụng chủ nhà ngủ say, Tuyết lặng lẽ dọn đồ bỏ trốn sang nhà trọ đã thuê trước đó ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

CA xác định, bằng thủ đoạn vay tiền “làm ăn lớn”, Dương Thị Tuyết còn lừa đảo chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Y, cùng trú tại thôn Trung, tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Tuyết đã vắng mặt tại nơi đăng ký thường trú 10 năm nay. Trong 10 năm ấy, CA ở nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc đã gọi điện đến địa phương xác minh nhân thân của Tuyết vì đối tượng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản của người khác.

H.P