Nữ phóng viên bị trộm khi đang trực tiếp World Cup

  Một nữ phóng viên truyền hình đã bị trộm túi xách khi đang dẫn chương trình trực tiếp tại hiện trường ở World Cup 2022.

  World Cup 2022 tại Qatar đã xảy ra sự cố đầu tiên khi một nữ phóng viên người Argentina bị trộm lục túi xách lấy đi vài món đồ khi cô đang trực tiếp dẫn hiện trường trước lễ khai mạc World Cup 2022 tại một khu vực dành cho người hâm mộ ở Qatar.

  Phóng viên này tên Dominique Metzger người Argentina. Cô đã vô cùng sửng sốt trước phản ứng của giới cảnh sát Qatar sau khi trình báo sự việc. Thời điểm đó, Dominique Metzger đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp tại khu vực Corniche tại Doha, Qatar. Trong thời gian cô bận rộn với công việc, kẻ gian đã lục túi xách cô và lấy đi vài món đồ.

  Dominique Metzger đã trình báo sự việc với cảnh sát địa phương. Cô rất ngạc nhiên trước phản ứng của lực lượng chức năng khi chính họ hỏi Metzger rằng cô muốn hình phạt nào dành cho kẻ trộm.

  Nữ phóng viên bị trộm khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp về World Cup 2022. ẢNH: TWITTER

  Nữ phóng viên bị trộm khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp về World Cup 2022. ẢNH: TWITTER

  Dominique Metzger cho biết: ‘Tôi đến nhà ga và đó là lúc sự khác biệt về văn hóa bắt đầu. Nữ cảnh sát nói với tôi: 'Chúng tôi có camera công nghệ cao ở khắp mọi nơi và chúng tôi sẽ xác định vị trí của hắn (tên trộm) bằng tính năng nhận diện khuôn mặt. Cô nghĩ sao? Cô muốn hệ thống tư pháp làm gì khi chúng tôi tìm thấy kẻ trộm’'.

  Dominique Metzger cảm thấy bối rối trước câu hỏi đó và yêu cầu làm rõ thêm. Metzger tiếp tục: ‘Bạn muốn công lý nào? Bạn muốn chúng tôi tuyên cho kẻ trộm mức án nào? Bạn có muốn kẻ trộm bị kết án 5 năm tù không? Bạn có muốn kẻ trộm bị trục xuất không?’.

  Metzger đã không yêu cầu một hình phạt cụ thể nào nếu cảnh sát Qatar bắt được kẻ trộm. Dominique Metzger trả lời đơn giản rằng cô muốn lấy lại những món đồ bị mất. Vẫn còn phải xem liệu nữ phóng viên này có nhận lại được đồ của mình hay không nhưng chính quyền Qatar đang nỗ lực giảm thiểu tội phạm tại World Cup 2022.

  Có thông tin cho rằng, khoảng 15.000 camera có tính năng nhận dạng khuôn mặt đã được lắp đặt tại các sân vận động. Vụ việc của Metzger là sự cố thứ hai liên quan đến giới truyền thông tác nghiệp tại World Cup 2022 ở Qatar.

  World Cup 2022 đã khởi tranh. ẢNH: GETTY

  World Cup 2022 đã khởi tranh. ẢNH: GETTY

  Trước đó, kênh TV2 của Đan Mạch đang thực hiện một chương trình về World Cup 2022 thì bị một nhóm người tiếp cận ngăn cản khiến chương trình bị gián đoạn. Đoạn phim về vụ việc đã lan truyền nhanh chóng và các nhà tổ chức giải đấu buộc phải xin lỗi.

  Tuyên bố chính thức có đoạn: “Các nhà tổ chức World Cup đã biết về một sự cố, trong đó một chương trình phát sóng trực tiếp tại một trong những điểm du lịch ở Qatar của nhóm phóng viên đến từ Đan Mạch đã bị làm gián đoạn.

  Sau khi kiểm tra giấy phép quay phim và chứng nhận được tác nghiệp hợp lệ của đoàn Đan Mạch, lực lượng an ninh tại chỗ đã gửi lời xin lỗi tới đài truyền hình trước khi đoàn tiếp tục hoạt động của họ. Kể từ đó, các nhà tổ chức World Cup 2022 đã liên hệ với nhà báo và đưa ra lời khuyên cho tất cả là phải có giấy phép quay phim dành cho giải đấu’.

  GIA ĐỊNH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nu-phong-vien-bi-trom-khi-dang-truc-tiep-world-cup-post708887.html