Nữ phóng viên bị tấn công tình dục ở Ai Cập

  Gốc

  (NLĐO) – Hai nữ phóng viên, một người Pháp và một mang hai quốc tịch Ai Cập – Mỹ, đã bị tấn công tình dục hôm 24-11 trong khi ghi nhận tình hình biểu tình ở trung tâm thủ đô Cairo của Ai Cập.

  Nữ phóng viên đài France 3 Caroline Sinz và người quay phim Salah Agrabi đã bị đám đông toàn nam giới tấn công trên đường Mohammed Mahmud ở thủ đô Cairo. Họ bị tách ra và kéo về phía quảng trường Tahrir, nơi có rất đông người biểu tình tập trung trong nhiều ngày qua.

  Nữ phóng viên đài France 3 Caroline Sinz (Ảnh: AFP

  Khuôn mặt chưa hết vẻ sợ hãi, Caroline Sinz kể: “Chúng tôi bị một nhóm người vây lấy. Tôi bị những thanh niên đánh đập và xé rách quần áo”. Nói về chuyện bị tấn công tình dục, Caroline Sinz khẳng định những hành động trên “có thể xem là hành vi hiếp dâm”.

  Người quay phim đi cùng cô lãnh những trận đòn nhừ tử trong khi Caroline Sinz bị quấy rối đến 45 phút. Phải đến khi có một nhóm người Ai Cập khác đến can thiệp, cô mới thoát khỏi đám thanh niên đồi bại.

  Mona Eltahawy là phóng viên từng giành được nhiều giải thưởng,

  chuyên đưa tin về các sự kiện ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (Ảnh: AFP)

  Eltahawy tố cáo bị cảnh sát Cairo tấn công. Ảnh: Twitter

  Cũng trong ngày 24-11, nữ nhà báo mang hai quốc tịch Ai Cập – Mỹ Mona Eltahawy tố cáo bị cảnh sát Cairo tấn công tình dục nhiều giờ liền sau khi bị bắt giữ vì tham gia vào các cuộc biểu tình tại quảng trường Tahir.

  Tiết lộ trên mạng xã hội Twitter, Mona Eltahawy viết: “Không chỉ đánh đập, các cảnh sát đã tấn công tình dục tôi theo những cách tồi tệ. Khoảng 5-6 người vây lấy tôi và liên tục có các hành vi thô bạo. Cánh tay trái và bàn tay phải của tôi đã bị gãy”. Cô được thả ra sau khi bị đánh và giam giữ tại tòa nhà của Bộ Nội vụ Ai Cập.

  Đây không phải là lần đầu tiên Eltahawy bị lạm dụng ở Cairo. Lần trước, Eltahawy cũng bị cảnh sát tấn công tình dục.

  Một người đàn ông bị thương được đưa ra khỏi khu vực biểu tình ở Cairo (Ảnh: TELEGRAPH)

  Ngay lập tức, Tổ chức Phóng viên không biên giới đã lên án điều kiện làm việc không bảo đảm của các nhà báo khi đưa tin về tình hình bạo loạn và cuộc bầu cử sắp tới ở Ai Cập.

  Trong tuyên bố đăng tải trên trang web, tổ chức này viết: “Các nhà báo không muốn trở thành những nhân chứng cho nỗ lực tuyệt vọng của quân đội để ổn định tình hình ở Ai Cập. Chúng tôi lo ngại những hành vi nhằm vào đội ngũ đưa tin ở hiện trường sẽ tồi tệ hơn”.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111125042918648p0c1006/nu-phong-vien-bi-tan-cong-tinh-duc-o-ai-cap.htm