Nữ nhân viên sân bay bị đánh:Sa thải ông Đào Vịnh Thuấn

Sở GTVT Hà Nội đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016 sau vụ xô xát với nữ nhân viên sân bay.

Ngày 24/10, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý với ông Đào Vịnh Thuấn, nhân viên Thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Báo cáo của Thanh tra GTVT Hà Nội cho biết, ông Thuấn xin nghỉ buổi chiều ngày 18/10 để giải quyết việc riêng, nhưng ngày 19/10 không đến cơ quan làm việc mà không có lý do chính đáng.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đánh giá, ông Đào Vịnh Thuấn đã vi phạm luật lao động, có hành vi xúc phạm đến phụ nữ tại nơi công cộng, gây phản cảm trong dư luận và làm xấu hình ảnh, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ công chức Thủ đô nói chung và ngành giao thông nói riêng.

Nữ nhân viên sân bay bị đánh:Sa thải ông Đào Vịnh Thuấn - Ảnh 1

Sở GTVT Hà Nội đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016 sau vụ xô xát với nữ nhân viên sân bay. Ảnh cắt từ clip

Về hướng xử lý, ông Viện đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, khoảng 14h ngày 18/10, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo, tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C tầng 2 Nhà ga T2 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó trưởng Đội dịch vụ hàng không chuyến bay đi) với hai hành khách Trần Dương Tùng (32 tuổi, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, Hà Nội).

Hành khách xô xát nữ nhân viên sân bay: Chỉ đạo nóng

Hai người này là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 13h55 cùng ngày.

Biên bản nêu rõ, hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, ngay sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.

Sau khi bị hai hành khách nói trên hành hung, bà Quỳnh Anh có biểu hiện choáng váng, buồn nôn. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Liên quan đến việc này, ngày 20/10 Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc khẩn trương điều tra hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ờ Nội Bài và báo cáo lên Thủ tướng chính phủ trong tháng 10.

Ngay sau đó, UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Giám đốc Sỏ GTVT chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố làm rõ nguyên nhân vụ việc; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines trước ngày 24/10.

Trong khi đó, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử lý đối với 2 thanh niên xô xát với nữ nhân viên sân bay. Cụ thể, cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Clip: Cán bộ Sở GTVT Hà Nội xô xát nữ nhân viên sân bay

Hoàng Nam (Tổng hợp)