Nữ nhân viên đường sắt lao mình cứu người dân trước mũi tàu hỏa

Dù đoàn tàu đang lao tới với tốc độ cao, một nhân viên đường sắt tại Vinh vẫn bất chấp tính mạng, chạy tới cứu một người dân đi xe máy thoát chết trong gang tấc.

Chiều 1/9, thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, ông Hoàng Gia Khánh-Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành tổng công ty đường sắt đã trực tiếp đến thăm và khen thưởng công nhân đường sắt Phạm Thị Hường đã dũng cảm cứu người trước khi đoàn tàu lao tới.

Hình ảnh chị Hường lao tới ngăn người đàn ông, trước lúc đoàn tàu lao tới.

Hình ảnh chị Hường lao tới ngăn người đàn ông, trước lúc đoàn tàu lao tới.

Trước đó, vào lúc 8h5' ngày 31/8, khi chị Phạm Thị Hường - công nhân cung thông tin tín hiệu Cầu Giát trực thuộc Công ty thông tin tín hiệu đường sắt Vinh đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại km 270+740 khu gian Cầu Giát-Yên Lý (Nghệ An) thì phát hiện một người đàn ông không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo tàu hàng HH73 sắp đi tới.

Khi phát hiện sự việc, chị đã cố gắng kêu to “dừng lại” để cảnh báo và ngay lập tức chạy tới, đẩy người đàn ông ra xa khỏi đường ngang, cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc.

Khoảnh khắc đứng tim này đã được một camera gần đấy ghi lại trọn vẹn.

Phạm Huyền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-thong/nu-nhan-vien-duong-sat-lao-minh-cuu-nguoi-dan-truoc-mui-tau-hoa-i705731/