Nữ nhân viên bưu điện làm giả sổ tiết kiệm, chiếm đoạt gần 6,5 tỷ đồng

Bị can Trần Thị Bích Phượng (SN 1986, trú tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu), bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định khởi tố vụ án để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 1/2021 đến tháng 2/2023, Phượng là nhân viên tại Bưu cục thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, với nhiệm vụ nhận và gửi các đơn hàng theo yêu cầu của khách đến giao dịch; chi trả lương hưu hàng tháng.

Nữ nhân viên này không có chức năng nhận tiền gửi tiết kiệm và phát hành sổ gửi tiết kiệm cho người dân.

Bị can Phượng tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Bị can Phượng tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Đáng chú ý theo quy định, Bưu cục thị trấn Thịnh Long không có chức năng phát hành dịch vụ tiết kiệm bưu điện. Vậy nhưng, Trần Thị Bích Phượng đã lợi dụng vị trí công tác để lôi kéo nhiều người dân gửi tiền tiết kiệm bưu điện.

Thậm chí, khi không còn làm việc tại Bưu cục thị trấn Thịnh Long, Phượng vẫn tiếp tục tìm cách lôi kéo người dân gửi tiền.

Phượng còn có hành vi làm giả sổ tiết kiệm bưu điện của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Đối tượng khai nhận, dùng tờ bìa A4 có màu xanh nhạt để làm giả sổ tiết kiệm. Phượng ký tên ở mục giao dịch viên và dùng dấu đóng hàng ngày của bưu điện, có màu đen, đóng lên sổ để người dân tin tưởng đấy là sổ thật.

Với thủ đoạn này, Phượng đã làm giả 55 sổ tiết kiệm của 15 người dân ở thị trấn Thịnh Long, chiếm đoạt tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng. Trong đó, nạn nhân bị Phượng lừa đảo, chiếm đoạt nhiều nhất là trên 2,7 tỷ đồng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Trần Kim

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nu-nhan-vien-buu-dien-lam-gia-so-tiet-kiem-chiem-doat-gan-65-ty-dong-192230919190410894.htm