Nữ nhân viên bưu điện dùng phần mềm chuyển khống 2 tỷ đồng

Một nữ nhân viên bưu điện tại Long An nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với tên người nộp và địa chỉ khống, rồi sử dụng phần mềm PAYPOST để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Đọc lệnh bắt Nguyễn Võ Nhật Vy.

Nguyễn Võ Nhật Vy, 18 tuổi ngụ tại ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa bị Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang, Vy được nhận vào làm nhân viên hợp đồng tại bưu điện huyện Long Mỹ giữa tháng 11/2017. công việc chính của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm (trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm PAYPOST để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện).

Từ đầu tháng 2 đến tháng 6 năm 2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với tên người nộp và địa chỉ khống, rồi sử dụng phần mềm PAYPOST để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Công an còn phát hiện Vy đã chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Trước đó vào giữa tháng 8, liên quan đến vụ án này, cơ quan công an cũng đã bắt tạm giam đối với nguyên kế toán bưu điện huyện Long Mỹ Nguyễn Minh Luân (29 tuổi), là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Quốc Trung