Nữ nhà văn xinh đẹp viết về chuyện tình trên đỉnh Kilimanjaro

Với bối cảnh lạ, đầy khiêu khích, “Yêu trên đỉnh Kilomanjaro” – tác phẩm mới nhất của nữ nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang hứa hẹn sẽ mở ra một câu chuyện tình hấp dẫn đối với độc giả.

“Yêu trên đỉnh Kilimanjaro” là cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang với bối cảnh là đỉnh núi Kilimanjaro linh thiêng ở Tanzania.

Jen, vốn là một thánh nữ từ Nepal, đã gặp nạn ngay từ lúc mới tới khảo sát, và nhập viện trong trạng thái khi tỉnh khi mê.

Lynh, một doanh nhân Việt Nam đầy thực dụng và toan tính có sở thích leo núi, vốn có hẹn cùng leo núi với Jen và nhóm bạn trước đó, chỉ còn lại một mình thực hiện hành trình đã dự tính, với sự trợ giúp của những người địa phương.

Nữ nhà văn xinh đẹp viết về chuyện tình trên đỉnh Kilimanjaro - Ảnh 1

Tiểu thuyết "Yêu trên đỉnh Kilimanjaro"

"Yêu trên đỉnh Kilimanjaro" được coi là một tác phẩm thuộc về dòng văn học tâm linh, ở đây tác giả diễn giải những vấn đề liên quan đến nhân duyên, con đường dẫn tới tình yêu, phía sau của sự Chết… bằng lối kể gần gũi với đời thường nhưng cũng đậm chất văn học.

Nhận định về cuốn sách này, nhà nghiên cứu văn hóa Phan Cẩm Thượng đã viết: “Nữ nhà văn, hoàn toàn xây dựng câu chuyện của mình ở một nơi xa lạ - Nepal và Tazania, con người và tên tuổi đều không quen thuộc, theo cách hiểu thông thường của chúng ta, những người quen đọc truyện Việt Nam. Phật giáo và các ý niệm của nó được dùng nhiều trong cuốn sách, có thể là không xa lạ gì, nhưng việc leo núi, vượt lên một cái gì đó quá sức tưởng tượng, khi đặt mình vào đó, mới biết mình là thế nào, cũng không phải là cách ta thường làm. Trừ trong chiến tranh, do hoàn cảnh bắt buộc”.

Nữ nhà văn xinh đẹp viết về chuyện tình trên đỉnh Kilimanjaro - Ảnh 2

Nguyễn Quỳnh Trang được độc giả biết đến qua tác phẩm "1981"

Nguyễn Quỳnh Trang nổi tiếng với nhiều cuốn sách như “1981”, “Nhiều cách sống”, “Cho một hành trình”, “24 giờ”… Trong đó, “1981” và “Nhiều cách sống” được tái bản nhiều lần.

Sách do NXH Hội Nhà văn và Phương Nam Books ấn hành.