Nữ nghị sĩ đề xuất tặng ông Putin hàng trăm bông hồng dịp sinh nhật

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bước sang tuổi 64 sau khi lễ sinh nhật diễn ra vào ngày hôm qua 7/10 với một món quà đặc biệt: hàng trăm bông hồng từ Duma Quốc gia Nga.

Newsweek đưa tin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức lễ sinh nhật 64 tuổi vào ngày hôm qua 7/10. Dmitri S. Peskov, thư ký báo chí của ông Putin cho hay tổng thống sẽ không tham dự cuộc họp nào vào ngày đặc biệt này và chỉ dành thời gian bên bạn bè, gia đình.

Nữ nghị sĩ đề xuất tặng ông Putin hàng trăm bông hồng dịp sinh nhật - Ảnh 1

Ông Putin được tặng hổ nhân dịp sinh nhật năm 2008. (Ảnh: Sputnik)

Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã quyết định tặng ông một món quà bất ngờ: một bó hoa gồm 450 bông hồng.

Đây là ý tưởng của nữ nghị sĩ Valentina Tereshkova của đảng Nước Nga thống nhất. Cô đã đề xuất mỗi đại biểu của Duma Quốc gia tặng cho ông Putin một bông hồng, góp thành một bó lớn gửi tới ông Putin và không ai phản đối.

“Hãy tặng một bó hoa thể hiện sự biết ơn với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông ấy”, Valentina nói.

Tờ New York Times cho biết đàn ông Nga thường nhận được những bó hoa lớn vào dịp sinh nhật của họ. Tuy nhiên, ông Putin có thể sẽ nhận được bó hoa có 449 hoặc 451 bông, vì số hoa chẵn chỉ dành cho những đám tang ở Nga.

Năm ngoái, ông Putin đã tổ chức sinh nhật bằng cách chơi khúc côn cầu trên băng tại thành phố Sochi với các ngôi sao khúc côn cầu của đội tuyển quốc gia Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và một vài tỉ phú khác. Ông Putin đã ghi được 7 bàn và đội của ông đã chiến thắng.

Nữ nghị sĩ đề xuất tặng ông Putin hàng trăm bông hồng dịp sinh nhật - Ảnh 2

Ông Putin chơi khúc côn cầu trên băng. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, năm 2014, ông Putin đã nghỉ 1 ngày nhân dịp sinh nhật để đi chơi ở rừng taiga tại Siberia.

Còn năm 2013, ông Putin đã đón sinh nhật tại Bali, Indonesia, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC. Buổi sáng ngày sinh nhật, ông bước vào phòng hội nghị, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã hát tặng ông bài hát “Happy birthday to you”.

Mỗi năm, khi tới dịp sinh nhật, người dân Nga và lãnh đạo các nước trên thế giới đều tặng quà ông Putin. Ông từng được tặng chó, ngựa, cá sâu và thậm chí là một con hổ. Năm 2010, ông được một nhóm nữ sinh tặng bộ lịch các cô gái ăn mặc gợi cảm.

Danh Tuyên