Nữ nghệ sĩ Triều Tiên tố bị sỉ nhục, phải phục vụ trong bar ở Hàn Quốc

Trở về Triều Tiên sau hơn 3 năm, nữ diễn viên Jeon Hye Sung lớn tiếng khẳng định cô đã nếm trái đắng khi tiến vào showbiz Hàn Quốc.

Báo Hàn Quốc Korea Times đưa tin hôm 16/7, truyền hình Triều Tiên phát sóng chương trình phỏng vấn với tiêu đề Sự thật được tiết lộ bởi Jeon Hye Sung, người từng bị lợi dụng để chống lại Triều Tiên. Chương trình được đăng tải trên trang web chính thức Uriminzokkiri, thuộc Ủy ban Hòa bình Thống nhất Quốc gia Triều Tiên.

Trong buổi trò chuyện, nữ nghệ sĩ Triều Tiên Jeon Hye Sung cho biết đã tìm được sang Hàn Quốc phát triển sự nghiệp vào tháng 1/2014. Hồi tháng 6 vừa rồi, cô quay trở lại quê hương và thề sẽ không bao giờ có ý định đến Hàn Quốc lần thứ hai.

Nữ nghệ sĩ Triều Tiên tố bị sỉ nhục, phải phục vụ trong bar ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Jeon Hye Sung khẳng định cô tổn thương thể chất và tinh thần khi làm việc tại các quán bar ở Hàn Quốc.

Jeon Hye Sun đã đổi tên thành Lim Ji Hyun khi đến Hàn Quốc. "Tôi rời Triều Tiên đến Hàn Quốc vì mơ đến giấc mộng giàu sang. Tôi nghĩ mình sẽ kiếm được rất nhiều tiền tại đây. Nhưng sự thật là tôi phải lang thang hết từ quán bar này đến quán bar khác. Những nơi tôi đi qua đều để lại vết thương về thể xác và tinh thần", cô kể.

Jeon Hye Sun cho biết sau đó cô cố gắng góp mặt trong vài chương trình TV show do Hàn Quốc sản xuất. Nhưng khi được mời tham gia, cô choáng váng vì vô vàn điều kiện. Cô "không được phép nói điều gì ngoài kịch bản", "phải dựng chuyện nói xấu chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong Un".

"Tôi cảm thấy bất an và chủ động đề nghị không phát biểu về chính trị. Kết quả, ê-kíp nói họ không cần tôi nếu xóa các thông tin liên quan đến Triều Tiên. Họ sỉ nhục tôi rằng tiền không phải dễ dàng kiếm được", Jeon Hye Sun nói thêm.

Nữ nghệ sĩ Triều Tiên tố bị sỉ nhục, phải phục vụ trong bar ở Hàn Quốc - Ảnh 2

Chương trình đang gây tranh cãi lớn tại Hàn Quốc.

Jeon Hye Sung khóc kể về sự cô đơn, nhớ gia đình khi sống một mình tại Hàn Quốc. "Tôi muốn về nhà, tôi nói với các đồng nghiệp tôi sẽ trở về Triều Tiên. Họ nói với tôi nếu làm điều đó, tôi sẽ bị giết", Jeon Hye Sung giải thích.

Phản ứng lại, truyền thông Hàn Quốc cho biết cơ quan tình báo nước này đang điều tra về cách thức Jeon Hye Sung quay trở lại Triều Tiên. Dư luận Hàn Quốc tin rằng nữ nghệ sĩ họ Jeon là một gián điệp do phía Triều Tiên cài cắm.

Theo tờ Sina của Trung Quốc, thông tin do Jeon Hye Sung cung cấp còn cần sự điều tra. "Nhưng việc người Triều Tiên bị đối xử không công bằng ở Hàn là sự thật. Người Bắc Hàn sống tại Hàn Quốc khi vi phạm pháp luật sẽ lĩnh án cao gấp 3-4 lần người địa phương. Nhiều người Triều Tiên vì thế muốn đào thoát khỏi Hàn Quốc", Sina bình luận.

Hiểu Nguyệt