Nữ MC tự 'chữa lành vết thương' sau khi hôn nhân đổ vỡ

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  Gốc

  Cầu vồng luôn xuất hiện sau mỗi cơn mưa, còn 'cầu vồng' của Hoàng Nữ Kiều Khanh (SN 1989 tại Hà Tĩnh) do chính cô tạo ra bằng cách tập trung vào chăm sóc sức khỏe, tăng cường đọc sách và tĩnh tâm.

  Sau khi ly hôn, Kiều Khanh đã có vài tháng tập trung đối thoại với chính mình để nhìn nhận lại các quyết định của bản thân, không chỉ trong cuộc hôn nhân mà còn ở nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Khi con người bị xoay vần trong những khó khăn mà cuộc đời mang lại, họ thường bối rối và gặp nhiều trắc trở trong việc tìm ra hướng suy nghĩ đúng đắn, Kiều Khanh cũng không ngoại lệ. Cô đã bắt đầu với việc tự trách bản thân, rồi có lúc, cô đã đổ lỗi cho người khác về những gì làm tổn thương cô.

  Những suy nghĩ trăn trở trôi qua và Kiều Khanh thông suốt mọi chuyện: "Mình nhận ra gia đình nào cũng có những mâu thuẫn nhưng cách suy nghĩ và hành xử khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau. Từ đây mình chuyển sang soi chiếu thật kỹ chính mình, thử tìm xem có trách nhiệm nào xuất phát từ phía mình làm cho những người xung quanh cảm thấy không được vui vẻ khi ở cạnh mình hay không? Bắt đầu từ giây phút này, lúc mình chịu đứng ra nhận trách nhiệm cho những điều không mong muốn xảy ra trong cuộc sống, mình có thể chữa lành vết thương và tiến về phía trước".

  Sau tổn thương của cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô đã thay đổi theo hướng tích cực.

  Sau tổn thương của cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô đã thay đổi theo hướng tích cực.

  Cũng với suy nghĩ này, Kiều Khanh áp dụng cho những phương diện khác trong cuộc sống, như với bạn bè, công việc. Và thế giới đã khác đi kể từ khi cô nghĩ khác.

  Hiện tại, Kiều Khanh vẫn gắn bó với công việc của mình là một người dẫn chương trình truyền hình và sự kiện, đồng thời cũng là một người viết nội dung tự do. Từ khi thay đổi, cô thấy mọi thứ vui vẻ hơn. Hơn hết, cô giữ tinh thần trân trọng cơ hội được trao, không đổ lỗi khi có sự cố xảy ra mà tập trung tìm vấn đề cốt lõi và khắc phục nó một cách nhanh chóng.

  Cô nhận thấy: "Khi bắt đầu thay đổi cách tiếp cận và thực thi công việc, mình thể hiện bản thân tốt hơn, từ đó mọi người cũng đánh giá đúng chất lượng công việc và tính cách của mình hơn. Mọi thứ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều". Khi cô nhận thấy bản thân còn yếu về quản lý tài chính, cô quyết định làm giàu nền tảng kiến thức để rèn luyện tư duy nhạy bén, thực tế hơn về tiền bạc và các công cụ tài chính. Đối với Kiều Khanh, thời điểm vừa đứng lên sau khi ngã chính là lúc hoàn hảo để khởi đầu chặng đường mới.

  Sau tổn thương của cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô đã thay đổi theo hướng tích cực. Cô quan niệm rằng: "Một người phụ nữ dù độc thân, ly hôn hay hạnh phúc viên mãn thì cũng đều có giá trị, với những gì mà cô ấy có. Thành công hay niềm vui của phụ nữ không được định danh bởi tình trạng hôn nhân hoặc những điều mà xã hội gán cho, mà bởi cách cô ấy nghĩ về bản thân mình và mục tiêu cô ấy theo đuổi".

  Đối với những người cũng đang phải đón nhận "bão giông" như cô đã từng trải qua, Kiều Khanh nhắn nhủ: "Hãy chăm sóc bản thân cả thể chất lẫn tinh thần. Sức khỏe tốt và tư duy tích cực luôn là tiền đề cho một cuộc sống tốt đẹp và cũng là một thực hành của tình yêu bản thân. Ngay cả khi mọi việc chưa thể tốt lên ngay được thì bạn có thể thức dậy khỏe mạnh vào buổi sáng, nghĩ đến những niềm vui nho nhỏ, thì bạn có thể tin mình đang đi đúng hướng rồi đó!".

  An Nhiên

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nu-mc-tu-chua-lanh-vet-thuong-sau-khi-hon-nhan-do-vo-20221104135641233.htm