Nữ MC bị cấm sóng vì xúc phạm nghệ sĩ hài đã khuất

Nữ MC Hàn Quốc Yun Nan-hee đã bị Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc xử phạt, cấm sóng vô thời hạn do phát ngôn bị cho là xúc phạm đến nghệ sĩ hài Park Ji-sun – người đã cùng mẹ ruột tự tử vào năm 2020 vì mắc căn bệnh về da.

Trang Business Post ngày 18-4 thông tin, CJ OnStyle - một nền tảng mua sắm lớn của Hàn Quốc - thông báo MC Yun Nan-hee sẽ ngừng xuất hiện vô thời hạn trong các chương trình của nền tảng này.

Cùng ngày, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc áp dụng mức "cảnh cáo", đình chỉ hoạt động lên sóng thời hạn đối với CJ OnStyle vì đã phát sóng các chương trình không phù hợp.

MC Yun Nan-hee, 58 tuổi, bị cấm sóng vì những chia sẻ được cho là xúc phạm nghệ sĩ hài đã khuất

MC Yun Nan-hee, 58 tuổi, bị cấm sóng vì những chia sẻ được cho là xúc phạm nghệ sĩ hài đã khuất

Dị giáo Hàn xin tạm cấm sóng phim tài liệu "vạch mặt" trên Netflix
Ca sĩ thần tượng bị “cấm sóng” sau án sử dụng chất cấm
Showbiz Hàn Quốc và Trung Quốc cấm sóng MC, nghệ sĩ có vết nhơ

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã không xem xét đến cảm xúc người xem trong quá trình giải thích hiệu quả và tác dụng của sản phẩm trong một chương trình của nền tảng. Chúng tôi sẽ nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong việc mua sắm tại nhà sau sự cố này" - người đại diện của CJ OnStyle lên tiếng sau khi tham dự cuộc họp với Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc.

Trong chương trình mua sắm tại nhà do CJ OnStyle phát sóng ngày 4-2, MC Yun Nan-hee giới thiệu một mỹ phẩm bằng chia sẻ: "Những hình ảnh này khiến tôi nhớ đến một diễn viên hài nào đó. Là một diễn viên hài, cô ấy đã lo lắng vì làn da không được tốt của mình".

Công chúng bất bình khiến Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc vào cuộc

Ngay sau đó, Yun Nan-hee và chương trình bị công chúng "ném đá" vì cho rằng đã xúc phạm đến cố nghệ sĩ hài Park Ji-sun. Park Ji-sun đau khổ với bệnh ngoài da và về sau còn mắc một số bệnh khác. Cô và mẹ đã tự tử tại nhà riêng vào năm 2020. Thời điểm đó, Park Ji-sun chỉ mới 36 tuổi và ra đi vĩnh viễn cách sinh nhật của mình một ngày.

Tại làng giải trí Hàn, Park Ji-sun được yêu mến với hình tượng hài hước, duyên dáng và gần gũi. Cô tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế ăn khách, từng đóng phim "Gia đình là số 1" phần 3 và còn làm MC cho nhiều sự kiện.

Park Ji-sun và mẹ của cô đã tự tử vào năm 2020 sau khi cô chịu nhiều đau khổ do chứng bệnh gây ra

Minh Khuê

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/nu-mc-bi-cam-song-vi-xuc-pham-nghe-si-hai-da-khuat-20230419140030509.htm