Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ 'mất vợ'

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Đem lòng yêu cô chủ tiệm làm tóc, ông Hoàng đã vượt nhiều gian nan để tán tỉnh, tìm cách 'ghi điểm với người đẹp.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (55 tuổi, người gốc Huế) vô tình quen bà Trần Thị Thanh Tuyền (51 tuổi) trong một lần tới tiệm cà phê của người bạn ở TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Khi ấy bà Tuyền đi cùng một cô bạn thân, cô bạn này lại rất mến mộ, thầm yêu ông Hoàng. Bà Tuyền vô tư nghĩ cả hai sẽ sớm thành đôi nên chẳng hề mảy may để ý tới ông.

Thế nhưng trong lần gặp đầu tiên ấy, ánh mắt ông Hoàng lại chỉ hướng nhìn về phía cô chủ tiệm tóc xinh đẹp.

"Ngày xưa bà ấy hay đi qua ngang qua tiệm tôi, thấy bả cũng dễ thương. Bữa đó, bà và người bạn vô quán uống. Tôi run lắm, nghĩ trong đầu bao nhiêu thứ nhưng không nói nên lời", ông Hoàng nhớ lại.

Còn bà Tuyền không có ấn tượng gì về ông: "Tôi nghĩ trong đầu chắc cô bạn mình để ý ông, và ông cũng để ý cô ấy. Nên tôi không có tình cảm gì cả".

Ông Hoàng trúng tiếng sét ái tình với bà Tuyền trong lần đầu gặp gỡ

Ông Hoàng trúng tiếng sét ái tình với bà Tuyền trong lần đầu gặp gỡ

Một lần khác, ông Hoàng rủ bà Tuyền và cô bạn thân của bà đi uống nước, xem phim. Trong lúc người bạn vắng mặt, ông Hoàng thổ lộ: "Anh để ý em chứ không phải để ý bạn ấy". Lời tỏ tình khiến bà bất ngờ, trong lòng cảm thấy có lỗi với người bạn thân của mình.

Buổi đi chơi đó, cả 3 không ai nói với ai lời nào. Sau này, bà Tuyền bị bạn thân giận. Còn ông Hoàng cũng cự tuyệt tình cảm của cô gái kia, đồng thời ngày ngày lên tiệm làm tóc của nhà bà Tuyền cưa cẩm, tán tỉnh.

Nhưng cha bà Tuyền nổi tiếng nghiêm khắc, khó tính, ông yêu cầu chàng thanh niên phải đi học đạo mới đồng ý cho quen con gái. Cũng chính vì thế, bà Tuyền hầu như không được đi chơi, hẹn hò lãng mạn với ông Hoàng. Đến khi làm đám hỏi, cả hai ông bà mới có thể thoải mái, tự do bên nhau.

"Chúng tôi không được đi chơi, hẹn hò với nhau mà phải đi học giáo lý hôn nhân. Tôi nhớ hôm đó, thầy dạy giáo lý bận việc nên chúng tôi được nghỉ.

Tranh thủ lúc ấy, chúng tôi đi uống cà phê với nhau. Lần đó, tôi mới mạnh dạn hôn lên trán vợ tôi bây giờ. Đó chỉ là nụ hôn trên trán thôi nhưng nó khiến cả hai thổn thức, mất ngủ 3 tháng liền", ông Hoàng nhớ lại.

Cả hai vợ chồng có với nhau 3 người con

32 năm hôn nhân sóng gió

Quen nhau được 1 năm, cha ông Hoàng bị bệnh nặng nên gia đình hai bên thúc giục tổ chức đám cưới sớm. Một tháng sau lễ thành hôn, ông Hoàng chịu nỗi đau mất cha và về nhà vợ ở rể.

"Bà xã tôi có bầu, ốm nghén suốt 9 tháng, ngày đi sinh khổ lắm. Những ngày ốm nghén đó tôi mập nhất, mua đồ ăn về mà bà không chịu ăn, tôi đành ăn hết", ông Hoàng kể.

Đến khi vợ lâm bồn, ông Hoàng vội vã đi mượn xe đến điểm sinh cách 5km. Nhưng đến nơi, nhân viên tại đây đã về nhà. Bà đỡ liền giục ông Hoàng đi nấu nước sôi, hỗ trợ đỡ đẻ cho vợ. Đó là trải nghiệm khiến cả hai vợ chồng không thể nào quên trong cuộc đời.

Ông Hoàng hỗ trợ đỡ đẻ cho vợ

Sau này, khi sinh thêm người con thứ 2, thứ 3, cuộc hôn nhân của ông Hoàng và bà Tuyền gặp nhiều rạn nứt. Cả hai nhiều lần đòi ly hôn, thậm chí đã viết đơn ly dị.

"Đã có lúc chúng tôi tưởng không thể nào ở được với nhau nữa. Anh ấy hiền nhưng tính cọc, nói những câu xúc phạm khiến tôi tổn thương. Nhưng tôi nhìn thấy con còn nhỏ, nếu hai vợ chồng có chuyện gì xảy ra tội chúng quá, tôi đành bấm bụng nhịn", bà Tuyền nói.

Dù đã 51 tuổi nhưng bà Tuyền vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp. Cũng chính vì thế, ông Hoàng nhiều lần tỏ ý ghen bóng ghen gió. Biết bà có niềm đam mê ca hát mãnh liệt, mỗi khi tham gia cuộc thi hát, ông đều yêu cầu bà phải đưa con đi theo. Sự kiểm soát ấy khiến bà Tuyền buồn rầu, giận dỗi.

"Có lần tôi đi thi Tiếng hát truyền hình ở bên Quy Nhơn. Người ta cho tôi 1 tuần để sắp xếp và trả lời. Ông kiếm chuyện giận tôi từ thứ 2 cho tới thứ 7, đến khi đoàn đó đi rồi, ông mới làm huề vào ngày chủ nhật. Tôi giận ông vì để tôi vuột mất cơ hội", bà Tuyền nói.

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của bà Tuyền ở tuổi 51

Dẫu vậy 32 năm bên nhau, bà vẫn dành lời cảm ơn tới chồng đã cùng đồng hành dạy dỗ, chăm sóc các con. Giờ ông Hoàng ủng hộ vợ tuyệt đối chuyện đi hát, thậm chí còn sẵn sàng đi theo chăm sóc, hỗ trợ bà. Từ sâu trong thâm tâm, người đàn ông 55 tuổi tự nhận mình có lỗi với vợ và hứa sẽ sống tốt hơn, không để vợ con phải lo lắng.

"Anh cảm thấy có lỗi với em nhiều lắm. Trong cuộc sống, anh làm sai nhiều điều với em, tất cả vì anh không biết cách kiểm soát bản thân như thế nào. Anh cứ ngụy biện vì anh thương em nhiều quá, không ai được phép đụng vào bông hoa hồng xinh đẹp của anh.

Nhờ có em anh đã thay đổi tính tình, nhưng cũng có những thứ anh đang tập, nhất là việc sợ mất em. Nghĩ đến việc đó thôi, anh đã chịu không nổi. Em hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng anh em nhé...", trích đoạn trong bức thư ông Hoàng gửi vợ.

Lương hưu tiếp tục được tăng từ giữa tháng 9-2023

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nu-hon-cua-co-chu-tiem-toc-khien-nguoi-dan-ong-thao-thuc-suot-3-thang-55-tuoi-so-mat-vo-172230925095307576.htm