'Nữ hoàng' quần vợt Serena William thông báo giải nghệ

  Báo Đại Đoàn Kết
  19 liên quanGốc

  Serena Williams - một trong những ngôi sao quần vợt nổi tiếng nhất thế giới - mới đây cho biết, cô sẽ giải nghệ sau giải Mỹ Mở rộng năm nay để dành thời gian cho gia đình và sự nghiệp kinh doanh.

  Vài tiếng sau khi Serena Williams đánh bại Nuria Parrizas-Diaz tại vòng một Canada Mở rộng tối 8/8, tâm thư của cô được đăng tải trên tờ Vogue số tháng 9.

  "Tôi chưa bao giờ thích từ giải nghệ. Với tôi nó không phải là một từ mới mẻ. Có thể từ tốt nhất miêu tả tôi bây giờ là sự dịch chuyển. Tôi ở đây để nói với các bạn rằng tôi sẽ chuyển từ tennis sang những điều khác quan trọng với tôi", tay vợt nữ người Mỹ chia sẻ.

  "Tạm biệt là điều tệ nhất xảy ra trên thế giới này. Nhưng đã đến lúc tôi bước vào con đường khác", Serena chia sẻ trong cuộc phỏng vấn đăng trên tạp chí Vogue hôm 9/8. "Tôi rất yêu quần vợt, nhưng không thể thi đấu mãi. Tôi đã khóc khi nghĩ đến việc chia tay. Tôi sẽ tận hưởng nốt những tuần cuối cùng trong sự nghiệp".

  Serena Williams và con gái trên bìa Vogue tháng 9.

  Serena Williams và con gái trên bìa Vogue tháng 9.

  Williams cho biết cô coi việc giải nghệ là một chủ đề nhạy cảm và cấm kỵ, một chủ đề mà cô và chồng, Alexis Ohanian, hiếm khi thảo luận. Cô nói trong khi một số người chơi quần vợt có thể tìm thấy hạnh phúc khi quyết định từ bỏ môn thể thao này, "không có hạnh phúc nào trong chủ đề này đối với tôi".

  "Tôi biết đó không phải là điều bình thường để nói, nhưng tôi cảm thấy vô cùng đau đớn", Williams viết tiếp. "Đó là điều khó nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Tôi ghét nó. Tôi ghét việc mình phải đứng trước ngã ba đường này. Tôi luôn tự nhủ rằng, tôi ước điều đó có thể dễ dàng với tôi, nhưng không phải vậy".

  Williams vẫn chưa chính thức cho biết US Open sẽ là giải đấu cuối cùng của cô, nhưng rõ ràng là ngày kết thúc đã gần kề. Và là Grand Slam cuối cùng của năm 2022, US Open chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho cô.

  Như cô đã viết, động lực lớn nhất đằng sau quyết định "nghỉ hưu" của Williams là gia đình. Cô giải thích rằng không bao giờ thích từ "giải nghệ" và coi quyết định của mình là một "sự tiến hóa", rời khỏi quần vợt và hướng tới giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

  Sau khi giải nghệ, cô sẽ chu toàn công việc gia đình và kinh doanh.

  Sau khi giải nghệ, cô sẽ chu toàn công việc gia đình và kinh doanh.

  Serena đã giành 23 danh hiệu Grand Slam đơn nữ trong sự nghiệp, kém huyền thoại Margaret Court một danh hiệu. "Người ta nói tôi không phải vĩ đại nhất bởi chưa vượt qua kỷ lục 23 danh hiệu Grand Slam của Margaret Court - danh hiệu bà ấy giành được trước 'Kỷ nguyên mở' bắt đầu năm 1968. Sẽ là dối trá nếu tôi nói mình không muốn kỷ lục đó. Rõ ràng là tôi muốn. Nhưng ngày qua ngày, tôi thực sự không nghĩ về bà ấy nữa", tay vợt sinh năm 1981 thổ lộ.

  Serena cùng chị gái Venus nổi danh trong làng quần vợt thế giới từ ngày tuổi teen. Cả hai chị em giành 30 danh hiệu đơn nữ cùng 14 danh hiệu đôi nữ. Lần gần nhất cô em nhà Williams đăng quang Grand Slam là Australia Mở rộng 2017. Trở lại thi đấu sau khi sinh bé Olympia, Serenal liên tục gặp chấn thương, phong độ giảm sút.

  Minh Tuấn (People, Vanity Fair)

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/nu-hoang-quan-vot-serena-william-thong-bao-giai-nghe-5693586.html