'Nữ hoàng phim nóng' gây tiếc nuối khi lui về ở ẩn, nay trở thành Viện trưởng

TRUNG QUỐC - Từng là ngôi sao phim người lớn được nhiều khán giả yêu thích, nữ diễn viên Bành Đan nay lại 'tái xuất' với cương vị hoàn toàn mới.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin về cựu diễn viên Bành Đan và nhận được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Ở tuổi 49, cô vẫn giữ được nhan sắc mặn mà với làn da mịn màng. Thế nhưng không phải ngoại hình, công việc hiện tại của Bành Đan mới là điều khiến khán giả bất ngờ.

Cựu diễn viên Bành Đan ở tuổi 49.

Cựu diễn viên Bành Đan ở tuổi 49.

Bành Đan từng là nữ diễn viên đóng phim người lớn nổi tiếng tại Hong Kong (Trung Quốc) những năm 1990. Sau khi rời khỏi làng giải trí, cô dần bước vào giới chính trị và thương trường. Năm 2013, Bành Đan được bổ nhiệm làm Ủy viên Tỉnh ủy Cam Túc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Sau đó, cô trở thành Ủy viên Thường vụ của Liên đoàn Thanh niên Trung Quốc vào năm 2017.

Đến nay, Bành Đan là Viện trưởng đầu tiên của Viện Chiến lược kinh tế quốc tế. Tháng/2023, Bành Đan còn tham dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao.

Sự thay đổi 180 độ của Bành Đan khiến nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên. Giờ đây, cô đã rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh của một nữ diễn viên nóng bỏng mà thay vào đó là hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và có tiếng nói trong xã hội.

Bành Đan từng là diễn viên phim người lớn nổi tiếng Trung Quốc.

Bành Đan sinh năm 1974 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trong một gia đình quyền thế. Ông ngoại cô từng giữ chức Phó Thị trưởng thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. 14 tuổi, Bành Đan sang Mỹ du học chuyên ngành điện ảnh tại trường Juilliard và là sinh viên Trung Quốc đầu tiên nhận được học bổng toàn phần của trường.

Trong thời gian theo học tại đây, Bành Đan tích cực tham gia các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu người Mỹ gốc Hoa năm 1992, Hoa hậu người Trung Quốc tại Mỹ 1993, Hoa hậu người Mỹ gốc Á 1994 và giành nhiều giải thưởng cao. Thậm chí, từng có tin đồn cô từ chối lời mời chụp ảnh khỏa thân trị giá 250.000 USD cho tạp chí Playboy của Mỹ.

Bành Đan rút khỏi làng giải trí từ năm 2014.

Năm 1995, Bành Đan đóng phim điện ảnh đầu tay Lạc điểu và quyết định về nước để phát triển nghệ thuật. Với nhan sắc quyến rũ cùng thân hình nóng bỏng, tên tuổi Bành Đan lên như diều gặp gió. Cô từng đóng nhiều bộ phim người lớn như: Lang vẫn dạ kinh hồn, Lục ma nữ, Tam hợp hội… và được mệnh danh là “nữ thần siêu vòng 1” thời bấy giờ.

Sau nhiều năm đóng phim người lớn, Bành Đan chuyển hướng sang đóng phim chính kịch và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Có thể nói rằng thời ấy, Bành Đan đã khuấy đảo làng giải trí Trung Quốc và là nữ diễn viên được hàng triệu người yêu thích.

Tuy nhiên, đến năm 2013, Bành Đan dần xuất hiện ít hơn và từ năm 2014 đến nay, cô không tham gia bất kỳ bộ phim nào mà chỉ tập trung cho sự nghiệp riêng. Việc Bành Đan mất hút trên màn ảnh và chuyển sang làm chính trị, kinh tế khiến không ít khán giả tiếc nuối.

Một trong những bộ phim làm nên tên tuổi của Bành Đan:

Hà Vy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/banh-dan-gay-tiec-nuoi-khi-lui-ve-o-an-nay-tro-thanh-vien-truong-2186150.html