“Nữ hoàng ma túy” Colombia hầu tòa

  Gốc

  Cựu người mẫu Colombia – người có biệt danh “nữ hoàng ma túy” - đã chối bỏ cáo buộc buôn lậu ma túy trong phiên tòa xét xử mở ra hôm 18/10 tại Argentina.

  Angie Sanclemente Valencia. Ảnh AFP

  Người mẫu nổi tiếng Angie Sanclemente Valencia – người từng đoạt vương miện “Nữ hoàng cà phê” - bị cáo buộc đã tuyển dụng nhiều phụ nữ trẻ tham gia vào hoạt động vận chuyển cocaine qua Mexico tới châu Âu.

  Nicolas Gualco – bạn trai người Argentina của Valencia - cùng 5 nghi phạm khác cũng có mặt trong phiên tòa. Trong phiên tòa diễn ra ở thành phố Buenos Aires, cựu người mẫu đã chối bỏ cáo buộc trên và khai rằng cô tới Argentina để kết hôn chứ không phải để buôn ma túy.

  “Tôi không đến đây để phạm tội. Tôi không phải là kẻ buôn ma túy” - Valencia trình bày trước tòa. Theo lời khai của Valencia, tất cả những việc mà cô đã làm chỉ là “gọi vài cuộc điện thoại” thay chồng chưa cưới và đó hoàn toàn là vì tình yêu.

  Luật sư của Valencia cũng cho rằng không có bằng chứng nào chống lại cựu người mẫu và rằng mối liên hệ duy nhất của cô với đường dây nói trên là chuyện tình cảm với Gualco.

  Angie Sanclemente Valencia bị bắt tại Buenos Aires hồi tháng 5/2010 sau một vài tháng chạy trốn. Cô cho rằng cô bỏ trốn vì sợ bị cưỡng hiếp trong tù sau khi bạn trai bị bắt.

  Vụ việc chống lại Valencia bắt đầu hồi năm 2009 sau khi một phụ nữ 21 tuổi bị bắt vì mang theo 55kg cocaine lên một chuyến bay ở Cancun, Mexico.

  Thanh Tùng (Theo BBC)

   Nguồn Pháp Luật VN: http://www.phapluatvn.vn/quocte/ho-so-vu-an/201110/Nu-hoang-ma-tuy-Colombia-hau-toa-2059600/