Nữ hoàng lo Hoàng tử Harry quá yêu Meghan

  Nữ hoàng Elizabeth II thực sự vui mừng khi Hoàng tử Harry thông báo kết hôn với Meghan Markle. Tuy nhiên, vị quân vương nước Anh cũng lo lắng cháu trai quá yêu nữ diễn viên người Mỹ.

  Tháng 12, cuốn sách mới khai thác đề tài Hoàng gia Anh, Elizabeth: An Intimate Portrait, của tác giả Gyles Brandreth dự kiến ra mắt độc giả. Theo mô tả, cuốn sách tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc sống bên trong cung điện. Ông Brandreth, được biết đến là người bạn kiêm người viết tiểu sử Hoàng gia Anh có thâm niên, đề cập về mối quan hệ giữa Nữ hoàng Elizabeth II quá cố với vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

  Nữ hoàng Elizabeth II yêu mến Hoàng tử Harry và ủng hộ anh kết hôn với Meghan ngay từ đầu. Ảnh: Getty Images.

  Nữ hoàng Elizabeth II yêu mến Hoàng tử Harry và ủng hộ anh kết hôn với Meghan ngay từ đầu. Ảnh: Getty Images.

  Ông Brandreth nhận xét Nữ hoàng Elizabeth II là người luôn nhìn vào mặt tốt ở người khác, không phải mặt tiêu cực. Bất chấp cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với Oprah Winfrey và thỏa thuận phim tài liệu 100 triệu USD với Netflix, điều bà quan tâm nhất là sức khỏe của Harry hơn “những chuyện vô nghĩa trên truyền hình”. Bà lo lắng cháu trai không tìm được chỗ đứng của mình ở California (Mỹ), đồng thời mong muốn anh tìm được những việc thực sự hữu ích để làm.

  Về vấn đề này, quan điểm của Nữ hoàng khác với của chồng, Hoàng tế Philip. Theo tác giả 74 tuổi, một người thân cận tiết lộ Hoàng tế Philip nghĩ cuộc phỏng vấn của Harry – Meghan với Oprah là điên rồ và “chẳng có ích lợi gì”.

  Ông Brandreth khẳng định Nữ hoàng Elizabeth II luôn hết lòng vì Harry. Bà yêu cháu trai, hiểu được anh vui vì có được cuộc sống tự do và thật lòng chúc Harry có cuộc sống mới tốt đẹp ở nước ngoài. Người viết tiểu sử hoàng gia nói thêm bất cứ khi nào Công tước xứ Sussex gọi điện về cho bà nội từ Montecito (California), anh đều được kết nối ngay với Nữ hoàng Elizabeth II.

  Trên thực tế, ngay từ khi Harry thông báo với bà nội chuyện kết hôn cùng Meghan Markle, chủ nhân Cung điện Buckingham vui mừng cho cháu trai. “Bà ấy thích Meghan và nói với nhiều người như vậy. Bà ấy làm mọi thứ có thể giúp cháu dâu tương lai của mình cảm thấy được chào đón”, trích cuốn tiểu sử.

  Trong lần gặp mặt đầu tiên, Nữ hoàng nói với Meghan có thể tiếp tục làm diễn viên nếu cô thích. Nhưng cựu ngôi sao Suits quyết định giải nghệ và sẵn sàng cho các nghĩa vụ hoàng gia. Ông Brandreth cho hay Nữ hoàng tôn trọng mong muốn của cháu dâu nhưng tất nhiên vui mừng khi thấy cô thể nhiệt sự nhiệt tình với Khối Thịnh vượng chung Anh và đưa ra những lời hứa hẹn. Bà không quên động viên Meghan có thể sớm thích nghi được với cuộc sống hoàng gia bởi bà hiểu điều đó sẽ trở thành thách thức ngay từ đầu đối với bạn đời của Harry.

  Nữ hoàng không trách Harry làm những điều tổn hại đến Hoàng gia Anh, bà chỉ lo lắng cho sức khỏe của cháu trai khi ở nước ngoài. Ảnh: Getty Images.

  Nữ hoàng không trách Harry làm những điều tổn hại đến Hoàng gia Anh, bà chỉ lo lắng cho sức khỏe của cháu trai khi ở nước ngoài. Ảnh: Getty Images.

  Cuốn sách sắp ra mắt tiết lộ thêm Nữ hoàng thậm chí gợi ý sắp xếp con dâu Sophie Wessex, vợ của Hoàng tử Edward, làm cố vấn cho Meghan lúc ban đầu.

  Meghan từ chối nhã ý này và giải thích có Harry giúp cô làm quen với mọi thứ. Điều này khiến Nữ hoàng có chút lo lắng và cảm giác này tăng lên khi có những tin đồn Meghan đối xử "quá tay" với nhân viên. Tuy nhiên, cuối cùng bà lựa chọn gạt chúng sang một bên để chuẩn bị cho hôn lễ hoàng gia.

  Nữ hoàng dành nhiều tâm tư cho đám cưới của Harry và Meghan. Nhờ đó, nó diễn ra suôn sẻ vào năm 2018 mà không có bất kỳ ồn ào nào.

  Chưa đầy một tháng sau đó, Nữ hoàng đưa cháu dâu mới tới thành phố Chester dự buổi tượng niệm nhân một năm xảy ra vụ hỏa hoạn tại tòa tháp chung cư Grenfell Tower. Theo ông Brandreth, Nữ hoàng chọn ngày đó để Meghan bắt đầu thực hiện nghĩa vụ hoàng gia bởi hành trình bao gồm chuyến thăm tới nhà hát, phần nào khiến Meghan thoải mái hơn vì cô xuất thân diễn viên. Các cận thần tháp tùng bữa tiệc hoàng gia ngày hôm đó bao gồm Samantha Cohen, cựu trợ lý thư ký riêng của Nữ hoàng. Cohen được được thuyết phục ở lại phục vụ Hoàng gia Anh để giúp Meghan khi cô còn bỡ ngỡ với cuộc sống mới.

  Tuy nhiên, những nỗ lực của Nữ hoàng giúp đỡ Meghan không thành công. Trong thời gian ngắn người đẹp sinh năm 1981 gia nhập Hoàng gia Anh, khá nhiều nhân viên xin rời bỏ vợ chồng Sussex, bao gồm Cohen, một thư ký riêng khác, hai trợ lý riêng và hai bảo mẫu.

  Sau khi nghỉ việc, Cohen được cho là mô tả thời gian phục vụ Harry và Meghan giống như "làm việc cho một vài thanh thiếu niên". Những người khác gọi Meghan là “kẻ bắt nạt thái quá” và “kẻ rối loạn nhân cách ái kỷ”. Luật sư của Meghan bác bỏ các cáo buộc, nói rằng chúng là một phần của "chiến dịch bôi nhọ có tính toán".

  Lúc này, Nữ hoàng mới nhớ lại mối bận tâm bị bà bỏ qua trong những ngày đầu của cuộc hôn nhân giữa Harry và Meghan. Bà tâm sự với một người bạn rằng liệu Harry có “hơi yêu quá mức”. Ông Brandreth nhấn mạnh đây là lần duy nhất (theo hiểu biết của ông), Nữ hoàng thốt ra một lời chống lại Nữ công tước xứ Sussex.

  Về phía Harry, anh luôn dành sự tôn trọng cho bà nội. Trong cuốn tự truyện, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2023, Nữ hoàng Elizabeth II được cho là người duy nhất không bị Harry “nói xấu”.

  Nữ hoàng lo lắng Harry quá yêu Meghan. Ảnh: Getty Images.

  Nữ hoàng lo lắng Harry quá yêu Meghan. Ảnh: Getty Images.

  Tú Oanh

  Theo Daily Mail

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nu-hoang-lo-hoang-tu-harry-qua-yeu-meghan-post1490299.tpo