Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi chia sẻ về ngày quốc tế phụ nữ đặc biệt

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi quan niệm 'Ngày nào cũng là 8/3 khi bạn biết yêu thương và sẻ chia tình yêu thương đó.

Có rất nhiều nữ doanh nhân nổi tiếng trên thế giới như Jeff Bezos - người sáng lập Amazon, Elon Musk - người sáng lập Tesla và SpaceX, hoặc Oprah Winfrey - nhà sản xuất truyền hình, nữ doanh nhân giàu nhất châu Phi. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nữ doanh nhân thành công khác như Sheryl Sandberg - Giám đốc điều hành Facebook, Mary Barra - Giám đốc điều hành của General Motors, hoặc Safra Catz - Giám đốc điều hành của Oracle. Ngày Quốc tế Phụ nữ (International Women's Day) là một dịp để tôn vinh vai trò, đóng góp và thành tựu của phụ nữ trên toàn cầu. Ngày này được đánh dấu vào ngày 8 tháng 3 hàng năm.

Với Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngày nào cũng là 8/3 khi bạn biết yêu thương

Với Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi ngày nào cũng là 8/3 khi bạn biết yêu thương

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi quan niệm "Ngày nào cũng là 8/3 khi bạn biết yêu thương và sẻ chia tình yêu thương đó". Là một người phụ nữ thành công, nhưng nữ hoàng doanh nhân Kim Chi luôn lựa chọn cách sống giản dị và sự sẻ chia đến cộng đồng, cô cho rằng tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc đối với phụ nữ không chỉ nên được thể hiện vào ngày Quốc tế Phụ nữ mà cần được thể hiện và bày tỏ hàng ngày.

Điều này đúng vì tình yêu và quan tâm của con người không bị giới hạn bởi bất kỳ ngày nào trong năm. Thay vì chỉ quan tâm đến ngày lễ cụ thể, chúng ta nên thể hiện tình yêu và sự quan tâm đối với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, và những người khác xung quanh chúng ta hàng ngày.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất là thời sinh viên khi được bạn trai tặng một bông hoa hồng (mà là hoa hồng giả) để tỏ tình. Khi Kim Chi hỏi sao lại tặng vậy thì anh ấy nói hoa hồng này sẽ không tàn, sẽ bền mãi với thời gian. Kỷ niệm tuổi 18 thật ngây thơ và trong trẻo, đó là một kỷ niệm vui. Còn bây giờ mong ước và điều hạnh phúc nhất của Kim Chi vào ngày 8/3 là mong muốn mọi phụ nữ được bình an, khỏe mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc!”

Với phụ nữ thời nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ có ý nghĩa rất quan trọng. Nó nhắc nhở về quyền bình đẳng giữa nam và nữ, sự đóng góp của phụ nữ vào xã hội và kinh tế, cũng như những thách thức mà phụ nữ vẫn đang phải đối mặt.

Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là một dịp để khuyến khích phụ nữ trên toàn thế giới tương tác với nhau, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau đấu tranh cho quyền lợi và sự bình đẳng. Nó cũng giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề giới và cổ vũ cho sự đổi mới trong cách suy nghĩ về phụ nữ.

Với những nữ doanh nhân, Ngày Quốc tế Phụ nữ mang ý nghĩa đặc biệt. Ngày này là cơ hội để các nữ doanh nhân được tôn vinh và công nhận về sự đóng góp của họ cho nền kinh tế, cũng như để khích lệ và truyền cảm hứng cho những phụ nữ trẻ đam mê kinh doanh.

Theo Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: “Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để các nữ doanh nhân kết nối, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Điều này sẽ giúp họ học hỏi và phát triển kỹ năng, trau dồi kiến thức để phát triển bản thân và công việc của mình.”

Ngoài ra, Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng nhắc nhở cho các nữ doanh nhân về quyền lợi và sự bình đẳng giới trong công việc. Nó cũng giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh và những thách thức mà họ đang đối mặt.

Vì vậy, với những nữ doanh nhân, Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày rất quan trọng để tôn vinh, khích lệ và truyền cảm hứng cho họ, đồng thời cũng giúp nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh và cộng đồng.

Minh Khang

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/kinh-doanh/nu-hoang-doanh-nhan-kim-chi-chia-se-ve-ngay-quoc-te-phu-nu-dac-biet-506226.html