Nữ hành khách bị giữ lại ở sân bay Tân Sơn Nhất vì 'cầm nhầm' ví tiền

Một nữ hành khách đã 'cầm nhầm' ví tiền của người khác và nhanh chóng lên chuyến bay đi TP.HCM.

Sáng 14-9, lực lượng an ninh soi chiếu nhà ga hành khách T1- Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cho biết nhận được đơn trình báo của hành khách Nguyễn Vũ P về việc để quên một chiếc ví tại khu vực máy soi chiếu.

Ngay lập tức, lực lượng An ninh soi chiếu báo cho bộ phận trực giám sát Camera - Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống camera tại thời điểm diễn ra vụ việc.

 Hệ thống camera phủ khắp sân bay Nội Bài. Ảnh: N.LONG

Hệ thống camera phủ khắp sân bay Nội Bài. Ảnh: N.LONG

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh Lê Hoàng Minh và Vũ Đức Nghĩa - Nhân viên Đội An ninh cơ động, nhanh chóng nhận dạng hành khách tại khu vực máy soi và phát hiện một khách nữ “cầm nhầm” chiếc ví trên. Sau đó, nữ hành khách này di chuyển ra máy bay lên chuyến bay cất cánh đi TP.HCM cùng ngày.

Ngay lập tức, lực lượng An ninh sân bay Nội Bài thông báo, kết nối với lực lượng An ninh hàng không Tân Sơn Nhất. Kết quả, vị khách bị tình nghi được giữ lại khi máy bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất. Chiếc ví sau đó được may mắn trao trả lại cho chủ tài sản, vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo quy định.

Đại diện sân bay Nội Bài, cho biết hệ thống camera tại sân bay Nội Bài được trang bị đầy đủ tại các vị trí của nhà ga, lực lượng giám sát 24/7. Vì vậy, mọi hành vi “cầm nhầm”, “thất lạc" tài sản của hành khách đều được tiếp nhận, phát hiện, truy vết và bàn giao xử lý theo quy định.

“Các vụ việc không chỉ được xử lý tại sân bay Nội Bài mà ngay cả trong những trường hợp tài sản bị “cầm nhầm” di chuyển đến các sân bay khác cũng được các lực lượng An ninh hàng không truy vết và trao trả lại đầy đủ tài sản cho hành khách…”- đại diện sân bay Nội Bài cho hay.

VIẾT LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nu-hanh-khach-bi-giu-lai-o-san-bay-tan-son-nhat-vi-cam-nham-vi-tien-post751751.html