Nữ hành khách bị cấm bay 1 năm vì dùng giấy tờ giả

Bà L.T.H. bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay 1 năm và kiểm tra trực quan 6 tháng vì dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển một hành khách đã sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

Theo đó, bà L.T.H. (thường trú tại Cửa Dương, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã có hành vi sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp (giấy tờ giả) để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay đi chuyến bay VJ322PQC-SGN ngày 17/7/2023 (đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định của Trưởng Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Phú Quốc).

Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 20/09/2023 đến hết ngày 19/09/2024. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.T.H. trong thời hạn nêu trên.

Cục cũng yêu cầu các sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà L.T.H. trong thời gian bị cấm bay.

Sau khi hết hạn cấm bay, bà H. còn bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 20/9/2024 đến hết ngày 19/3/2025. Trong thời gian này, mỗi lần đi máy bay bà H. sẽ bị nhân viên an ninh kiểm tra hành lý mang theo bằng mắt thường, bên cạnh biện pháp soi chiếu truyền thống.

Đối với các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và giao Cảng vụ hàng không miền Nam thông báo và gửi quyết định này đến bà L.T.H.

Minh Hoa (t/h theo Sức khỏe & Đời sống, Dân trí)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nu-hanh-khach-bi-cam-bay-1-nam-vi-dung-giay-to-gia-a627956.html