Nữ giới tới ngày 'rớt dâu', thèm mấy cũng phải tránh xa 4 thực phẩm kẻo tàn phá nội tiết, mãn kinh sớm

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  5 liên quanGốc

  Những ngày có tháng, chị em cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Có 4 thực phẩm nên tránh xa kẻo rất hại nội tiết.

  Chu kỳ kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu chu kỳ đều, 'màu dâu' bình thường chứng tỏ sức khỏe chị em tốt, chức năng sinh sản được đảm bảo.

  Để bảo vệ cơ thể, trong những ngày đèn đỏ, phụ nữ nên chú ý tới việc ăn uống. Có 4 món tuyệt đối phải tránh xa:

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Nước ngọt

  Trong kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em có sở thích uống nước ngọt khi cơ thể cảm thấy uể oải. Thế nhưng, việc làm đấy không giúp chị em khỏe hơn mà còn kéo dài cảm giác mệt mỏi. Cơ thể lúc này đã mất một lượng sắt đáng kể lại thiếu dinh dưỡng, việc uống thêm nước có ga sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, chán ăn và mất sức.

  Bên cạnh đó, nước ngọt còn chứa một số chất gây ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất máu của cơ thể làm lượng kinh nguyệt giảm đi và bạn sẽ đối mặt với nguy cơ vô kinh sớm nếu uống quá nhiều.

  Bánh, kẹo ngọt

  Ăn nhiều bánh kẹo sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, từ đó dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Đây là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch và tiểu đường. Khi cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng đường dung nạp, chúng cũng gây rối loạn nội tiết của phụ nữ, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bất thường và các bệnh phụ khoa khác nhau.

  Thậm chí, tử cung sẽ có nguy cơ bị lão hóa sớm nếu bạn không thể kiểm soát lượng đường ăn vào.

  Đồ cay

  Các món ăn cay nóng có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và nội tiết tố trong cơ thể. Không những thế, ăn nhiều những món ăn này khi “đèn đỏ” sẽ khiến chị em hứng chịu cơn đau bụng kinh, đồng thời làm rối loạn lượng kinh nguyệt.

  Do đó, bạn cần chú ý không nên ăn những món có nhiều gia vị kích thích như ớt hay tiêu để giữ cho tử cung khỏe mạnh vào lúc này.

  Đồ lạnh

  Chị em khi đến ngày nên tránh ăn đồ lạnh hay uống nước đá vì chúng sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu mà còn gây lạnh tử cung, dẫn tới tình trạng đau bụng kinh dữ dội và lượng kinh nguyệt giảm đi. Khi lượng kinh nguyệt giảm, độc tố còn tích tụ ở tử cung còn khiến chúng ta dễ mắc bệnh phụ khoa.

  Theo Thạch Thảo/Khỏe và đẹp

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nu-gioi-toi-ngay-rot-dau-them-may-cung-phai-tranh-xa-4-thuc-pham-keo-tan-pha-noi-tiet-man-kinh-som/20220709020729674