Nữ du khách người Ấn Độ mất liên lạc khi đến Thành phố Hồ Chí Minh

Nữ du khách người Ấn Độ cùng chồng đi du lịch theo đoàn, sau đó bị mất liên lạc tại khu vực Chùa Ngọc Hoàng, đường Mai Thị Lựu, phường Đakao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh nữ du khách người Ấn Độ bị mất liên lạc khi đến Thành phố Hồ Chí Minh du lịch.

Hình ảnh nữ du khách người Ấn Độ bị mất liên lạc khi đến Thành phố Hồ Chí Minh du lịch.

Ngày 29/7, Công an phường Đakao, quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo vụ việc một nữ du khách người Ấn Độ tên KSK (66 tuổi) bị mất liên lạc khi cùng chồng và đoàn đến thăm Chùa Ngọc Hoàng.

Theo công ty tổ chức tour du lịch, tối ngày 27/7, đoàn 12 người khách du lịch Ấn Độ đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, đoàn được tổ chức đi thăm một số địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và lưu trú tại khách sạn trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

Sáng ngày 28/7, theo kế hoạch đoàn tiếp tục đi tham quan các địa điểm như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến khoảng 13h cùng ngày, đoàn đến uống nước mía ở gần cổng Chùa Ngọc Hoàng, đường Mai Thị Lựu rồi đi bộ vào trong tham quan. Lúc này, bà K không đi vì bị mệt.

Sau khi tham quan chùa, đoàn quay trở ra nhưng không thấy bà K đâu. Theo người bán nước mía, sau khi đoàn đi được ít phút thì bà K cũng rời đi. Phía đoàn sau đó đã tìm cách liên lạc với bà K nhưng bất thành.

Chồng bà K và phía công ty tổ chức tour cũng cố gắng tìm kiếm ở Chùa Ngọc Hoàng và các tuyến đường lân cận và các bệnh viện nhưng không thấy nữ du khách.

Công ty tổ chức tour sau đó đã đến Công an phường Đakao và gọi điện đến Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh trình báo về vụ việc. Nữ du khách được cho là không mang theo tiền hay giấy tờ tùy thân.

Công an phường Đakao cho biết đã tiếp nhận tin trình báo và đang vào cuộc xác minh.

Chí Tín

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nu-du-khach-nguoi-an-do-mat-lien-lac-khi-den-thanh-pho-ho-chi-minh-post602591.html