Nữ du khách Ấn Độ mất tích khi tới chùa Ngọc Hoàng tham quan

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  GốcTP. HCM

  Trong lúc đến tham quan tại chùa Ngọc Hoàng, quận 1 (TP.HCM), nữ du khách người Ấn Độ bị tách đoàn rồi mất liên lạc.

  Ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện Công ty TNHH Appe 1 Travel cho biết đã đến Công an phường Đa Kao (quận 1) trình báo về việc nữ du khách quốc tịch Ấn Độ tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) mất tích khi đến tham quan tại chùa Ngọc Hoàng.

  Theo bà Hương, tối 27/7, đoàn 12 khách quốc tịch Ấn Độ đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bắt đầu chuyến du lịch tại TP.HCM. Đoàn về ở tại khách sạn trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

   Đến chiều 29/7, bà Kalwani Sunita Krishna vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: N.A.

  Đến chiều 29/7, bà Kalwani Sunita Krishna vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: N.A.

  Sáng 28/7, đoàn đi tham quan ở Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM. Khoảng 13h cùng ngày, đoàn đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1.

  Trước khi vào chùa, đoàn ngồi uống nước mía tại quán góc ngã tư Điện Biên Phủ - Mai Thị Lựu. Khi đoàn đi bộ vào chùa tham quan thì nữ du khách Kalwani Sunita Krishna ngồi lại nghỉ mệt, không đi.

  Cả đoàn vào chùa tham quan khoảng 20 phút, lúc mọi người quay trở lại khu vực quán nước mía thì không phát hiện vị khách trên.

  “Người bán nước cho biết đoàn đi được khoảng 5 phút thì nữ du khách này cũng đi theo”, bà Hương nói.

  Sau khi phát hiện nữ du khách mất tích, công ty bà cùng chồng người này tìm kiếm tại khu vực chùa Ngọc Hoàng và các tuyến đường lân cận nhưng không được.

  Phía công ty tổ chức tour cũng đã đến Công an phường Đa Kao trình báo và gọi điện đến Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM trình báo vụ việc.

  Bà Hương cho biết du khách này đi du lịch cùng chồng. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, điện thoại, tiền... đều được người chồng giữ. Công ty đã đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện 115... tìm nhưng không có tin tức.

  “Sáng nay, phía công ty đã đến nhà dân ở khu vực chùa Ngọc Hoàng trích xuất camera thì thấy hình ảnh bà Kalwani Sunita Krishna đi ngang qua cổng”, người đại diện công ty du lịch nói.

  Trao đổi với Zing, đại diện Công an quận 1 cho biết chưa nhận trình báo vụ việc từ Công an phường Đa Kao. “Chúng tôi sẽ kiểm tra và thông tin vụ việc đến báo chí sau”, vị này nói.

  An Huy

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nu-du-khach-an-do-mat-tich-khi-toi-chua-ngoc-hoang-tham-quan-post1340407.html