Nữ du khách Ấn Độ mất liên lạc sau khi đến TP. Hồ Chí Minh du lịch

  Báo Công Thương
  17 liên quanGốcTP. HCM

  Đi cùng đoàn khách du lịch đến chùa Ngọc Hoàng, TP. Hồ Chí Minh nhưng nữ du khách Ấn Độ không vào tham sau đó được phát hiện mất tích bí ẩn.

  Nữ du khách tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) được cho mất tích bí ẩn vào trưa ngày 28/7 khi cùng đoàn khách (có cả chồng nữ du khách) đến tham quan chùa Ngọc Hoàng (phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

  Theo đó, khoảng 12h30 ngày 28/7, đoàn khách được hướng dẫn viên đưa đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu.

  Trước khi vào chùa, đoàn ngồi uống nước mía tại quán góc ngã tư Điện Biên Phủ - Mai Thị Lựu. Khi đoàn đi đi bộ vào chùa tham quan thì nữ du khách Kalwani ngồi lại nghỉ mệt, không đi vào chùa.

  Sau 20 phút, đoàn khách trở ra thì người chồng của nữ du khách không thấy vợ mình đâu nên thông báo với cả đoàn.

  Nữ du khách tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi, quốc tịch Ấn Độ). Ảnh công ty lữ hành cung cấp.

  Nữ du khách tên Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi, quốc tịch Ấn Độ). Ảnh công ty lữ hành cung cấp.

  Sau khi phát hiện nữ du khách mất tích, hướng dẫn viên du lịch cùng chồng nữ du khách tìm kiếm khu vực chùa Ngọc Hoàng và các tuyến đường lân cận nhưng không thấy.

  Bên cạnh đó, hướng dẫn viên cũng đã hỏi người bán nước thì được biết khi đoàn đi vào chùa được khoảng 5 phút thì người nữ du khách này cũng đi theo hướng vào cổng chùa. Lúc này người bán nước tưởng rằng nữ du khách cũng vào chùa tham quan cùng đoàn và bất ngờ khi biết tin nữ du khách mất tích.

  Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (hướng dẫn viên Công ty TNHH Appe 1 Travel) xác nhận chị là người hướng dẫn đoàn khách có nữ du khách Ấn Độ mất tích.

  Chị Hương cho biết, đã đến Công an phường Đa Kao (quận 1) trình báo nữ du khách mất tích và nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tìm kiếm.

  “Sáng nay, phía công ty đã đến nhà dân ở khu vực chùa Ngọc Hoàng trích xuất camera thì thấy hình ảnh bà Kalwani đi ngang qua cổng chùa”, chị Hương thông tin thêm.

  Theo chị Hương, phía công ty tổ chức tour cũng đã gọi điện đến Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh trình báo về vụ việc. Đồng thời, chồng nữ du khách cũng chủ động liên hệ với Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ tìm kiếm vợ mình.

  Nữ hướng dẫn viên du lịch cũng cho biết thêm, đoàn 12 khách quốc tịch Ấn Độ đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 27/7 và ở tại khách sạn trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

  Sáng 28/7, đoàn bắt đầu đi tham quan ở Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh. Khoảng trưa cùng ngày, đoàn đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao quận 1, sau đó phát hiện nữ du khách Kalwani mất tích bí ẩn.

  Đại diện Công an quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) - cho biết sẽ cho kiểm tra xác minh vụ việc và thông tin vụ việc đến báo chí sau.

  Ngọc Thùy

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/nu-du-khach-an-do-mat-lien-lac-sau-khi-den-tp-ho-chi-minh-du-lich-215774.html