Nữ diễn viên nghèo nhất làng giải trí, ở trọ trong tầng hầm, sống những ngày thiếu thốn

Hiện tại ở tuổi 45, diễn viên Tạ Doanh Huyên vẫn không xe, không nhà, không bạn đời, không con cái.

Tạ Doanh Huyên sinh năm 1979, là ngôi sao thực lực của màn ảnh Đài Loan. Thời còn đi học ở trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc khoa sân khấu điện ảnh, cô được mệnh danh là nữ thần sân khấu kịch với tài năng diễn xuất của mình.

Tận dụng thế mạnh đó, cô dần lấn sân sang mảng truyền hình, với 20 năm kinh nghiệm, Tạ Doanh Huyên đã có được một số thành tựu nhất định.

Trong suốt 20 năm, cô vẫn tham gia diễn xuất cùng với sự kiên trì và tinh thần lạc quan.

Trong suốt 20 năm, cô vẫn tham gia diễn xuất cùng với sự kiên trì và tinh thần lạc quan.

Mặc dù rất nổi tiếng ở mảng kịch, thế nhưng khi đặt chân vào mảng truyền hình Tạ Doanh Huyên đã gặp khó khăn với chiều cao 1m76 của mình.

Khi đóng cặp với các bạn diễn nam, việc lựa chọn cặp đôi phù hợp cho cô là rất khó bởi sự chênh lệch chiều cao. Trong suốt quá trình đóng phim, cô luôn mang giày bệt vì sợ mình cao hơn bạn diễn.

Không chỉ thế, đạo diễn từng thẳng thắn nói với cô rằng chỉ có thể đảm nhiệm các vai phụ bởi bất lợi về chiều cao. Vì thế, dù vào nghề đã lâu nhưng Tạ Doanh Huyên chỉ luôn quanh quẩn với những vai phụ mờ nhạt.

Đã từng có thời gian, Tạ Doanh Huyên phải sống trong cảnh khó khăn.

Đã từng có thời gian, Tạ Doanh Huyên phải sống trong cảnh khó khăn.

Với số vai diễn nhận được ít ỏi, không có thu nhập ổn định vì thế cô đã sống những tháng ngày thiếu thốn khi ở trọ trong một căn hộ dưới tầng hầm. Thời điểm ấy, mặc dù gia đình nữ diễn viên chỉ là công nhân bình thường, bố mẹ Tạ Doanh Huyên vẫn gửi tiền chu cấp, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt để cô có thể duy trì ước mơ nghệ thuật.

Ngay cả thời điểm cô nhận giải thưởng Ảnh hậu, số dư trong tài khoản của cô chỉ có vỏn vẹn 1 nghìn NDT (khoảng hơn 3 triệu đồng). Đến mức trang tin Sina còn từng đặt cho cô danh hiệu "Nữ diễn viên nghèo nhất làng giải trí".

Đến năm 2018, Tạ Doanh Huyên đã trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm với vai diễn Lưu Tam Liên trong bộ phim Ai Là Người Yêu Anh Ấy Đầu Tiên.

Trong thành tựu của mình, Tạ Doanh Huyên đã nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Kim Mã 2018.

Trong thành tựu của mình, Tạ Doanh Huyên đã nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Kim Mã 2018.

Theo báo Đời sống và Pháp Luật, năm đó danh sách đề cử rút gọn của giải Kim Mã có các ứng cử viên nặng ký như Tôn Lệ, Châu Tấn, Tăng Mỹ Huệ Tư, Triệu Đào… nhưng người giành chiến thắng lại là Tạ Doanh Huyên, một nữ diễn viên không mấy tên tuổi so với những người còn lại. Củng Lợi, giám khảo Kim Mã lần thứ 55 năm đó đã khẳng định Tạ Doanh Huyên chính là số một trong lòng của cô.

Tiếp tục thừa thắng xông lên, 4 năm sau Tạ Doanh Huyên tiếp tục đánh bại Lâm Tâm Như nhận đề cử Giải Chuông Vàng lần thứ 57 với Heaven on the 4th FloorThe Making Of An Ordinary Woman2, và cuối cùng đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với tác phẩm Heaven on the 4th Floor.

Tạ Doanh Huyên vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng giành ngôi vị Ảnh Hậu.

Tạ Doanh Huyên vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng giành ngôi vị Ảnh Hậu.

Với nghệ thuật phi thường và niềm đam mê với diễn xuất, Tạ Doanh Huyên chọn con đường nói không với scandal và đi lên bằng chính thực lực của mình.

Mặc dù nhan sắc không quá nổi bật và chiều cao là một cản trở cho sự nghiệp. Thế nhưng, cô vẫn tham gia diễn xuất cùng sự kiên trì và và tinh thần lạc quan. Thời gian rảnh rỗi cô chăm chỉ tập thể dục, chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại ở tuổi 45, Tạ Doanh Huyên vẫn không xe, không nhà, không bạn đời, không con cái.

Thiên Di

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/nu-dien-vien-ngheo-nhat-lang-giai-tri-o-tro-tang-ham-song-thieu-thon-202405260104282738.html