Nữ diễn viên Hoàng Gia Thiên khóc ở họp báo, nói bị chồng đánh suốt 16 năm

Sau gần một năm im lặng, nữ diễn viên Hoàng Gia Thiên đã trực tiếp xuất hiện trước truyền thông tố cáo chồng cũ bạo hành cô suốt 16 năm, còn có ý định chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/2, QQ đưa tin nữ diễn viên Đài Loan, Trung Quốc Hoàng Gia Thiên đã có buổi gặp gỡ truyền thông, chia sẻ cuộc hôn nhân ồn ào của cô. Hoàng Gia Thiên tố cáo ông xã Christopher Downs không tốt đẹp như những gì thể hiện trước truyền thông mà là kẻ vũ phu, tàn bạo, đang âm mưu chiếm đoạt khối tài sản hơn 200 triệu Đài tệ của cô.

Theo QQ, Hoàng Gia Thiên xuất hiện với vẻ ngoài hốc hác, tiều tụy. Nữ diễn viên chia sẻ cô không muốn nhìn lại cuộc hôn nhân kéo dài 16 năm qua. Nữ diễn viên xác nhận từng bị chồng cũ bạo hành nhiều lần, trong đó 5-6 lần cô đã tố cáo hành vi bạo lực gia đình của Christopher Downs với cơ quan quản lý.

"Anh ta thường xuyên mất bình tĩnh, chửi bới và tát tôi, còn thúc cùi chỏ vào ngực tôi, bóp cổ tôi", Hoàng Gia Thiên khóc và kể lại.

Vợ chồng Hoàng Gia Thiên và Hạ Khắc Lập (Christopher Downs) tố cáo đối phương trước truyền thông.

Vợ chồng Hoàng Gia Thiên và Hạ Khắc Lập (Christopher Downs) tố cáo đối phương trước truyền thông.

Hoàng Gia Thiên từng tố cáo việc bị chồng đánh đập với cảnh sát Canada năm 2021. Christopher Downs bị bắt nhưng nhanh chóng được trả tự do. Nữ diễn viên là người đệ đơn xin ly hôn vào tháng 7/2022. Đến nay, cả hai rơi vào trận chiến tranh giành tài sản và quyền nuôi con.

Hoàng Gia Thiên cho biết cô phải cam chịu cuộc sống bạo hành vì thiếu can đảm, không muốn để khán giả biết tới hôn nhân không hoàn hảo của mình, đồng thời nữ diễn viên nghĩ tới cảm nhận của con gái. Cô muốn cho con gái có một gia đình đầy đủ cha mẹ. Ban đầu, cô còn nghĩ bản thân đã làm sai điều gì nên mới bị chồng bạo hành. Sau khi bị đánh đập, nữ diễn viên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương và phải tới gặp bác sĩ tâm lý để điều trị.

Hoàng Gia Thiên bị cô lập tại Canada, cô phải nhờ bạn bè giới thiệu luật sư để làm thủ tục xin ly hôn tại Đài Loan. Hoàng Gia Thiên chia sẻ hiện tại con gái cũng bị cha làm tổn thương, để bảo vệ bé Hạ Thiên cô buộc phải vạch trần việc bị chồng bạo hành.

Theo Hoàng Gia Thiên, cô không có quốc tịch Canada dù cả hai đã kết hôn được 16 năm. Mỗi lần nữ diễn viên tới Canada đều theo diện sang thăm người thân với thời hạn 6 tháng. Vì vậy, 3 trong số 4 căn nhà ở đây đều đứng tên Christopher Downs, chỉ có một bất động sản là đồng sở hữu của hai vợ chồng. Nữ diễn viên tố chồng cũ đang có âm mưu chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, phía Christopher Downs khẳng định kể từ sau khi kết hôn, tiền bạc trong nhà đều do vợ cũ nắm giữ. Ngoài bất động sản tại Canada, những căn nhà tại Đài Loan, Trung Quốc cũng nằm dưới tên của Hoàng Gia Thiên.

Christopher Downs khẳng định chưa từng bạo hành gia đình, Hoàng Gia Thiên cố tình cạo gió để tạo thành vết thương tổn, làm giả bằng chứng bị đánh đập và bôi nhọ anh trước truyền thông. Christopher Downs cho biết sẽ kiện Hoàng Gia Thiên và những người làm chứng giúp cô vì họ đã nói dối.

Gia đình nữ diễn viên từng được coi là cặp đôi hạnh phúc mẫu thực trong giới giải trí.

Gia đình Hoàng Gia Thiên và Christopher Downs (tên tiếng Trung là Hạ Khắc Lập) được chú ý sau khi tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2 (2015). Cô bé Hạ Thiên (Poppy) là thành viên nữ duy nhất, nhận được sự yêu mến của khán giả với vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách đáng yêu.

Trong đó, Christopher Downs cũng nổi tiếng nhờ hình tượng yêu vợ thương con, là người cha kiên nhẫn chơi với con, nhưng cũng có những nguyên tắc nhất định để bảo vệ con gái.

Minh Vũ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nu-dien-vien-hoang-gia-thien-khoc-o-hop-bao-noi-bi-chong-danh-suot-16-nam-post1616059.tpo