Nữ diễn viên 9X 'phủ sóng' Hollywood liên tiếp 3 phim trong 3 tháng

Từ chỗ liên hệ biên kịch, tìm đạo diễn và thành lập ê-kíp dựa trên công ty sản xuất nhỏ của riêng mình, tìm hãng phim phát hành cho tới diễn xuất, Sydney Sweeney chứng tỏ tiềm năng trở thành một producer lành nghề trong tương lai.

Diễn viên Sydney Sweeney

Nữ diễn viên Mỹ sinh năm 1997 Sydney Sweeney được khán giả biết đến rộng rãi qua series của đài HBO Euphoria. Vào vai “gái hư” Cassie, Sweeney nổi lên như một hiện tượng, và cô cũng đã nhận một đề cử giải Emmy danh giá. Euphoriachính là bước ngoặt cho sự nghiệp diễn xuất của Sweeney.

Chỉ trong vòng hơn 3 tháng vừa qua, cái tên Sydney Sweeney dường như "phủ sóng" Hollywood. Dịp Giáng sinh, cô đóng chính trong phim Anyone But You - một cú hit khiến cả các ông lớn của kinh đô ánh sáng cũng phải sững sờ. Một bộ phim thuộc thể loại rom-com tưởng như đã “chết” ở rạp chiếu, với hai cái tên không phải hạng A, đối đầu với loạt bom tấn như Wonka, Aquaman, Migration - lại thu về đến 88 triệu USD doanh thu tại Bắc Mỹ và hơn 200 triệu USD doanh thu toàn cầu, cũng như tạo ra cơn sốt lớn trên mạng xã hội TikTok.

So với con số 20 triệu USD kinh phí, Anyone But Youdo Sydney Sweeney và Glen Powell đóng vai chính được coi là bộ phim “siêu lợi nhuận”, "con gà đẻ trứng vàng" của Columbia Pictures, thắp lên hy vọng hồi sinh thể loại hài- lãng mạn tại rạp.

Phim "Anyone but you"

Ngay sau đó, Sydney Sweeney xuất hiện trong Madame Web, một tác phẩm gây nhiều tranh cãi khi ra mắt. Tuy vậy, Sweeney vẫn được khán giả yêu mến nhờ vào thái độ tích cực của cô với bộ phim.

Chỉ 1 tháng sau, Sydney Sweeney tiếp tục trở lại màn ảnh rộng với Tu viện máu, phim kinh dị đầu tiên cô đóng vai chính đang được chiếu tại rạp. Thế nhưng, đằng sau vai diễn của cô là cả một câu chuyện thú vị.

Sweeney từng thử vai cho Tu viện máutừ 1 thập kỷ trước nhưng dự án bị hủy bỏ. Giờ đây, khi đã thành công hơn trong sự nghiệp diễn xuất, Sweeney quay lại bắt tay thực hiện dự án.

Từ chỗ liên hệ biên kịch, tìm đạo diễn và thành lập ê-kíp dựa trên công ty sản xuất nhỏ của riêng mình, tìm hãng phim phát hành cho tới diễn xuất, Sweeney chứng tỏ tiềm năng trở thành một producer lành nghề trong tương lai.

Sydney Sweeney trong phim "Tu viện máu"

Sydney Sweeney cùng diễn xuất của cô vẫn được coi là điểm nhấn chính của Tu Viện Máu. Trong vai nữ tu Cecilia, Sydney Sweeney thể hiện đa dạng các khía cạnh tâm lý, sự dày vò và đau khổ đến cùng cực của cô gái trẻ cho tới quyết tâm tự giải thoát chính mình.

Trang ScreenRant đánh giá: “Từ một nữ tu ngây thơ cho đến một phụ nữ gan dạ sẵn sàng làm tất cả để giành giật sự sống, màn chuyển mình của Sydney Sweeney thực sự xứng đáng để thưởng thức trên màn ảnh rộng".

Ngọc Trung

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nu-dien-vien-9x-phu-song-hollywood-lien-tiep-3-phim-trong-3-thang-20240419213929952.htm