Nữ 'đạo chích' diễn trò ở tiệm photocopy

Trong thời gian chờ chấp hành án về tội 'Trộm cắp tài sản'; Huỳnh Thị Diễm Trinh vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục sử dụng 'hai ngón' chôm tài sản người khác khi có cơ hội. Án chồng án, giờ đây thị Trinh có thời gian dài để suy nghĩ về hành vi sai trái của mình.

Trong thời gian chờ chấp hành án về tội “Trộm cắp tài sản”; Huỳnh Thị Diễm Trinh vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục sử dụng “hai ngón” chôm tài sản người khác khi có cơ hội. Án chồng án, giờ đây thị Trinh có thời gian dài để suy nghĩ về hành vi sai trái của mình.

Hình ảnh Huỳnh Thị Diễm Trinh trộm tiền được camera của tiệm ghi lại được.

Ngày 6-11, CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp Huỳnh Thị Diễm Trinh (1972, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trước đó, ngày 30-10, Trinh điều khiển xe máy hiệu Lead đi đến tiệm photocopy ở địa chỉ 22- Phan Đăng Lưu (P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu). Lúc đó, chị Nguyễn Thị Hồng H. (trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) đến tiệm để photo tài liệu. Chị H. để túi xách màu đen trên bàn và loay hoay soạn tài liệu nên lơ là không chú ý.

Do đã quan sát từ trước nên Trinh tiếp cận, chờ thời cơ để giở trò “hai ngón”. Lợi dụng lúc tiệm đang đông người photo, bà Trinh đưa tay trái ra sau lưng và thò vào túi xách rà 1 lượt nhưng không được gì. Tiếp tục rà lại lần hai, thị quơ được một số tiền và đưa qua tay phải cất giữ. Cảm thấy chưa đủ, bà Trinh định tiếp tục thò tay vào túi xách lần 3 nhưng thấy “động” nên vội vàng rời khỏi tiệm và lên xe tẩu thoát. Tất cả hành động của bà Trinh chỉ diễn ra trong 10 giây và được camera của tiệm ghi lại toàn bộ. Lúc sau, khi chị H. thanh toán tiền và kiểm tra túi xách thì tá hỏa phát hiện 6 triệu đồng “không cánh mà bay” nên trình báo vụ việc với CAP Hòa Cường Bắc.

Nhận tin, CAP Hòa Cường Bắc nhanh chóng xuống hiện trường ghi nhận vụ việc và trích xuất camera tại tiệm photocopy và các camera xung quanh. Qua đó phát hiện đối tượng nữ đội mũ bảo hiểm màu xanh, mặc áo và váy màu đen có hành vi nghi vấn trùng với thời điểm chị H. đến tiệm photocopy. Tiếp tục rà soát các camera khác trong quán thì phát hiện đối tượng nữ có đặc điểm trên đã lấy trộm tiền trong túi xách nên tiến hành truy xét. Đến ngày 2-11, hình ảnh và video ghi lại hành vi của nữ “đạo chích” được một tài khoản facebook tung lên mạng xã hội facebook. Hình ảnh trên được một cán bộ công an xem được và nhận ra đây là Huỳnh Thị Diễm Trinh, đối tượng đang trong diện theo dõi quản lý.

Lập tức, nhiều mũi công tác được chia ra để truy tìm “nữ quái” này tại chung cư Lê Đình Lý và một số địa điểm khác ở P. Tam Thuận, P. Chính Gián thuộc Q. Thanh Khê. Trong ngày 4-11, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Hải Châu đã bắt giữ được Huỳnh Thị Diễm Trinh khi đang điều khiển xe máy ngoài đường.

Qua đấu tranh, ban đầu Trinh không thừa nhận hành vi lấy trộm tiền trong túi xách của chị H. ở tiệm photocopy, không hợp tác với cơ quan công an. Tuy nhiên, trước những chứng cứ, tài liệu rõ ràng, thị Trinh đã thừa nhận hành vi của mình. Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an thu giữ số tiền 4,9 triệu đồng còn lại.

Trước đó, Huỳnh Thị Diễm Trinh cũng đã bị CAP Phước Ninh làm rõ hành vi trộm cắp hơn 100 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Mai Thuận tại một cửa hàng điện thoại trên đường Hoàng Diệu.

THÀNH LUÂN

http://cadn.com.vn/news/61_215710_nu-dao-chich-dien-tro-o-tiem-phot ocopy.aspx