Nữ công nhân TQ nhảy lầu vì sếp không cho nghỉ phép

Quá mệt mỏi vì công việc, nữ công nhân đã tìm đến cái chết để giải tỏa sau khi xin nghỉ phép.

Cô gái trẻ đứng trên gác mái chuẩn bị nhảy xuống đất.

Một nữ công nhân từ miền nam Trung Quốc đã xuất hiện trong một đoạn clip mới đây ở trên nóc tòa nhà cao tầng. Theo đó, cô gái muốn nhảy lầu tự tử vì công việc áp lực nhưng sếp không cho nghỉ ngơi.

Trang tin Net Ease cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 19.6 tại thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông. Sau khi cô gái trẻ đề nghị xin nghỉ mấy hôm và bị từ chối, cô đã leo lên gác mái, chuẩn bị lao mình xuống đất tự vẫn.

Nhiều người cố gắng can ngăn cô gái nhưng bất thành vì cô dọa sẽ nhảy nếu bất kì ai lại gần. Đội cứu hộ và gia đình cô gái phải mất tới 4 tiếng đồng hồ để thuyết phục cô.

Sau 4 tiếng thuyết phục, cô gái đã được giải cứu an toàn.

Trả lời phóng viên, cô cho biết mình rất áp lực trước công việc và muốn xin sếp nghỉ ngơi vài ngày. Tuy nhiên, sếp không đồng ý khiến cô nảy ra ý muốn quyên sinh. Hiện chưa rõ sau vụ việc, cô gái có được nghỉ phép hay không.

Trước đây, nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc mang tên Foxconn thường xuyên xảy ra tình trạng công nhân tự tử do áp lực công việc. Nhà máy đã phải gắn lưới xung quanh những tòa nhà cao tầng nhằm ngăn chặn tình trạng này.