Nữ chủ quán cà-phê tổ chức cá độ bóng đá

Đinh Thị Hồng tại cơ quan CA.

(Cadn.com.vn) - Những ngày giữa tháng 6-2016, qua TS địa bàn, Đội CSHS CAQ Sơn Trà nắm được nguồn tin, tại quán cà-phê Ánh Hồng (P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) do bà Đinh Thị Hồng (1970, trú tổ 55, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) làm chủ có dấu hiệu hoạt động cá độ bóng đá. Từ những thông tin ban đầu này, lãnh đạo Đội CSHS CAQ Sơn Trà nhanh chóng triển khai lực lượng vào cuộc xác minh…

20 giờ ngày 16-6, các TS, ĐTV Đội CSHS CAQ Sơn Trà và CBCS CAP Thọ Quang đang tổ chức mật phục tại quán cà-phê Ánh Hồng thì phát hiện bà Đinh Thị Hồng đang ghi tỷ lệ cá độ bóng đá trận Anh - Xứ Wales tại vòng Chung kết Euro 2016 cho con bạc L.N.C (1985, quê Quảng Ngọc, Quảng Xương, Thanh Hóa). Cùng lúc này, V.N.S (1965, trú P. Thọ Quang) bước vào quán cà-phê đưa tịch ghi cá độ bóng đá trận trước đó cho bà Hồng để nhận tiền thắng cuộc. Nhận định thời cơ đã chín muồi, lãnh đạo Đội CSHS CAQ Sơn Trà quyết định phá án nên chỉ đạo các mũi TS đang tổ chức mật phục đồng loạt ập vào bắt quả tang.

Bước đầu, bà Hồng thừa nhận đã tổ chức ghi tỷ số trận Anh - Xứ Wales diễn ra trong đêm 16-6 cho L.N.C và ghi tỷ số trận Áo - Hungaria diễn ra vào ngày 14-6 cho S. Cụ thể, C. ghi cá độ bóng đá với nội dung “đánh tài hiệp 1 trận Anh - Xứ Wales với số tiền 500 ngàn đồng” và đưa tiền cho bà Hồng để đặt cược vào máy tính. Còn S. đem tịch ghi cá độ ngày 14-6 đến gặp bà Hồng để lấy tiền thắng trận Áo - Hungaria với số tiền 935 ngàn đồng. Ngoài ra, từ 19 giờ đến 20 giờ ngày 16-6, bà Hồng đã ghi cá độ bóng đá cho các con bạc trên mạng máy tính với số tiền 648 yên Nhật (tương đương hơn 16 triệu đồng). Bên cạnh đó, bà Hồng còn ghi cá độ tỷ số chính xác từng trận đấu (thông qua các tờ phơi) cho khoảng 20 con bạc với tổng số tiền hơn 5 triệu đồng. Tổng cộng số tiền bà Hồng ghi cá độ cho các con bạc trong đêm 16-6 là hơn 21,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, bà Hồng khai nhận: Tháng 6-2016, để có thể tổ chức ghi cá độ bóng đá các trận đấu tại vòng Chung kết Euro 2016, Hồng đã liên hệ với bà Tôn Nữ Mỹ Ngọc (1970, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) để lấy tài khoản cá độ bóng đá trên mạng “Bong88.com”. Sau khi đã có trong tay tài khoản cá độ bóng đá trị giá 4.000 yên Nhật (tương đương 100 triệu đồng), bà Hồng dùng máy tính bàn nối mạng tại quán cà-phê Ánh Hồng để làm phương tiện “hành nghề”.

Khi các con bạc tham gia cá độ bóng đá theo tỷ lệ Châu Á (kèo trên, kèo dưới), bà Hồng tiến hành ghi cá độ trực tiếp vào tài khoản do bà Ngọc cung cấp và ăn hoa hồng (do hệ thống trang cá độ quy định và tự động tính hoa hồng), nếu ghi càng nhiều thì sẽ nhận được hoa hồng càng cao. Ngoài ra, bà Hồng còn tổ chức ghi cá độ tỷ số chính xác từng trận (kết quả chung cuộc) cho các con bạc (tùy thuộc vào từng trận đấu mỗi tỷ số có một tỷ lệ thắng khác nhau). Toàn bộ thông tin về cá độ tỷ số đều được bà Hồng ghi chép vào sổ, sau đó tổng hợp lại rồi nhắn tin qua điện thoại chuyển cho người phụ nữ tên Lan (không rõ địa chỉ) để hưởng mức hoa hồng 10% trên tổng số tiền ghi được.

Tiến hành kiểm tra nội dung tin nhắn trong điện thoại và sổ tịch ghi cá độ bóng đá của bà Hồng, Đội CSHS CAQ Sơn Trà phát hiện thêm một số con bạc đã từng tham gia cá độ các trận đấu vòng Chung kết Euro 2016. Cụ thể, tối 16-6, N.N.Q (1972, trú P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà) nhắn tin đến số điện thoại của bà Hồng ghi cá độ trận Ukraine - Bắc Ailen (đội thắng là Ukraine chấp 3/4) với số tiền 3 triệu đồng và trận Anh - Xứ Wales (đội thắng là Xứ Wales, được chấp 3/4) với số tiền 3 triệu đồng. Cũng trong tối 16-6, Đ.T.T (1994, quê Nghệ An) đã trực tiếp đến quán cà-phê Ánh Hồng, yêu cầu bà Hồng ghi cá độ trận Anh - Xứ Wales với số tiền 3,5 triệu đồng (đội thắng là Anh, chấp 3/4). Sau đó, T. đưa thêm 2 triệu đồng cho bà Hồng để đánh tiếp trận đấu sau nhưng bị lực lượng CA phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra, vào ngày 15-6, N.V.Đ (1984, quê TX Ba Đồn, Quảng Bình) đã nhắn tin đến số máy của bà Hồng để ghi cá độ bóng đá trận Pháp - Albani (đội thắng là Pháp, chấp 1/2) với số tiền 500 ngàn đồng.

Tang vật vụ án.

Mở rộng điều tra, Đinh Thị Hồng thừa nhận, ngoài việc tổ chức ghi tỷ số cá độ bóng đá, bà còn tổ chức ghi số đề. Chỉ tính riêng trong ngày 16-6, bà Hồng đã ghi số đề cho nhiều con bạc (không rõ lai lịch) với số tiền gần 27 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu của con bạc, bà Hồng đều chuyển cho một phụ nữ tên Ngân (chưa rõ địa chỉ).

Tang vật thu giữ gần 15,8 triệu đồng, 2 tờ phơi đề ghi nội dung đánh số đề trong ngày 16-6, giấy ghi tỷ lệ cá cược trận bóng đá Áo - Hungaria ngày 14-6, bộ máy tính để bàn hiệu HP, 1 ĐTDĐ hiệu Gionee, 1 sổ ghi các tỷ số các trận bóng đá ngày 16 và 17-6. Ngoài ra, bà Hồng còn tự nguyện giao nộp 50 triệu đồng và 5 sổ tiết kiệm có tổng số tiền gửi là 4,2 tỷ đồng.

Ngày 18-6, Đội CSHS CAQ Sơn Trà cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Thị Hồng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Đối với L.N.C, V.N.S, N.N.Q, Đ.V.T, N.V.Đ và các đối tượng liên quan, Đội CSHS tiếp tục điều tra, làm rõ đề xuất hình thức xử lý phù hợp. Riêng bà Tôn Nữ Mỹ Ngọc hiện đã bỏ trốn, Đội CSHS sẽ tiếp tục truy bắt và làm rõ.

L.Hùng