Nữ chiến sỹ CAND Hưng Yên với những phong trào nhân văn ý nghĩa

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn vất vả, nặng nề, bằng nhiều hoạt động thiết thực đã và đang làm, những nữ chiến sỹ CAND Hưng Yên đã gieo vào lòng người dân tình yêu thương và sự kính trọng- không chỉ ở tấm gương mẫu mực mà còn bởi tấm lòng nhân ái, giàu tình người…

Hội phụ nữ CA tỉnh Hưng Yên hiện có 376 hội viên, công tác ở tất cả các đơn vị trong lực lượng CA tỉnh; trong đó, nhiều chị em phải trực tiếp tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm như trinh sát, tham gia bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật… Để duy trì hoạt động, BCH Hội phụ nữ các đơn vị thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, kịp thời đề xuất, kiến nghị lãnh đạo đơn vị giải quyết những nguyện vọng chính đáng cho chị em. Đồng thời, động viên chị em khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, phấn đấu để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, đã chủ động đăng ký những công trình, phần việc phụ nữ gắn liền với việc thực hiện công tác chuyên môn như: mô hình “Phòng tiếp dân kiểu mẫu”, các phần việc “Tham gia phối hợp phòng ngừa, phát hiện và giải quyết đình công, lãn công tại các cơ quan DN”, “Hiện đại hóa công tác thống kê số liệu”, “Phần mềm chuyển nhận văn bản”...

Các nữ CA Hưng Yên đã có nhiều hoạt động thiện nguyện nghĩa tình cho cộng đồng. Ảnh: H.Y

Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ CA Hưng Yên đã tích cực thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực công tác và kỹ năng mọi mặt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn đồng thời xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Cụ thể hóa những tiêu chí, khẩu hiệu, phương châm thành những hoạt động thực tiễn và không ngừng đổi mới nội dung, hình thức thi đua, do đó, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo.

Từ phong trào phát động, đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến được các cấp biểu dương, tôn vinh, khen thưởng trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, công tác gia đình, trẻ em. Chính phong trào thi đua đã tạo động lực thúc đẩy sự phấn đấu của đội ngũ cán bộ nữ, trình độ, năng lực, kỹ năng công tác được nâng lên; thành tích ngày càng toàn diện hơn; chất lượng cuộc sống từng gia đình chị em được cải thiện rõ rệt.

Phát huy các thành tích đã đạt được, thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ CA Hưng Yên tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm để đổi mới các nội dung, hình thức hoạt động, đưa chất lượng phong trào đến tầm cao mới, sức lan tỏa sâu rộng hơn, sôi nổi hơn và tinh thần yêu nước của cán bộ hội viên ngày càng khí thế hơn.

Một điểm nhấn ghi dấu ấn đậm nét của phụ nữ CA Hưng Yên đã lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ CAND tới toàn dân trong thời gian qua, đó là các hoạt động thiện nguyện giúp giáo dục truyền thống, gắn kết hội viên và đặc biệt là mô hình CLB “Hạnh phúc gia đình”. 5 năm qua, các cấp hội thuộc CA tỉnh đã tổ chức hàng trăm buổi tập huấn, tọa đàm, sinh hoạt CLB, hành trình về nguồn, tư vấn về văn hóa ứng xử, chăm sóc sức khỏe; tổ chức giao lưu, gặp mặt hội viên... Phối hợp tổ chức trên 100 hoạt động từ thiện, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; bảo trợ trẻ em vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà các đối tượng chính sách; thăm, tặng quà cho nữ phạm nhân… Nhiều hội phụ nữ cơ sở đã duy trì một số mô hình nhằm gây quỹ và tổ chức các hoạt động thiện nguyện như mô hình “Quỹ nghĩa tình đồng đội”, “Gian hàng quần áo tự chọn miễn phí”, “Nồi cháo nghĩa tình”... Ngoài ra, 5 năm qua, Hội phụ nữ CA tỉnh đã phối hợp tổ chức trên 40 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 25.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ người dân tỉnh Hưng Yên mà nhân dân cả nước vẫn còn ghi nhớ hình ảnh những nữ chiến sỹ CAND vượt mọi khó khăn, vất vả, trở ngại để tình nguyện, xung phong về phụ trách CA xã, thị trấn. Công tác ở địa bàn mới với những đặc thù riêng nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, các chị cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hay hình ảnh nữ chiến sỹ CAND trong tà áo dài truyền thống đầy dịu dàng, tha thướt khi tham gia hưởng ứng hoạt động tôn vinh tà áo dài Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam phát động cũng đã để lại ấn tượng tốt trong nhân dân. Vẻ đẹp của các chị khi mặc quân phục, thường phục hay tà áo dài vẫn luôn nền nã, yêu thương bởi những việc làm, nghĩa cử của các chị đã tạo nên những điều thơm ngát với đối với ngành CAND lẫn ngoài lực lượng.

Linh Anh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/nu-chien-sy-cand-hung-yen-voi-nhung-phong-trao-nhan-van-y-nghia-184776.html