Nữ CĐV bị bỏng nặng vì trúng pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Tối 11-9, trong trận đấu ở vòng 22 V.League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên SVĐ Hàng Đẫy, một nữ CĐV đã phải nhập viện sau khi bị quả pháo sáng từ CĐV Nam Định ở khán đài B bắn trúng.

Sự cố trên diễn ra ở phút 56 sau khi Hà Nội FC có bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 vào lưới của Nam Định.

Một quả pháo sáng đã được bắn từ khu vực CĐV Nam Định (khán đài B) trúng người nữ CĐV nữ đang ngồi ở khán đài A.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế đã có mặt để sơ cứu, cầm máu cho nữ CĐV này trước khi đưa lên xe thương đến bệnh viện để cấp cứu.

Lực lượng an ninh và bác sĩ chuyển CĐV đi bệnh viện cấp cứu.

Sau sự cố đáng tiếc này, các CĐV Nam Định vẫn tiếp tục ném pháo sáng xuống sân đấu. Trọng tài Ngô Duy Lân phải tạm dừng trận đấu hơn 10 phút nhằm đảm bảo an toàn cho cầu thủ.

Ngay trong đêm 11-9, Công an Hà Nội đã yêu cầu lực lượng chức năng có trách nhiệm trong bảo vệ an ninh an toàn trận đấu này phối kết hợp để tìm ra danh tính người bắn quả pháo trúng nữ CĐV.

Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn, CĐV nữ được đưa tới cấp cứu với tổn thương vùng đùi trái. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán người này bỏng nặng, và vết bỏng vào tới xương. Theo các bác sĩ, nạn nhân nhiều khả năng phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để xử lý vết thương.

Sau trận đấu, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến cùng trung vệ Duy Mạnh đã vào bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, đơn vị chủ quản CLB Hà Nội, kiêm Trưởng ban tổ chức sân Hàng Đẫy, cho biết đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa cho nữ CĐV gặp nạn.

HP (tổng hợp)