Nữ 'cẩu tặc' bị bắt phải đeo chó chết vào cổ

Hàng chục người dân vây đánh nữ "cẩu tặc", bắt đeo con chó vừa bắt trộm vào cổ.

Chiều qua, ngày 14/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục người dân vây bắt người phụ nữ được cho là đã bắt trộm chó. Ngay sau đó, vì quá bức xúc nhiều người xông vào túm tóc, đòi "xử" người phụ nữ này. Thậm chí còn bắt đeo con chó vừa bắt trộm vào người. Lực lượng công an xã phải đứng ra ngăn cản, rồi đưa người này về trụ sở. Được biết sự việc xảy ra tại xã Văn Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương vào sáng 14/10. Báo Tri thức trẻ đưa tin.

Trần Thị Luyến bị bắt đeo con chó chết vào cổ. Ảnh: Cắt từ video clip

Kể lại sự việc, anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết, vào thời gian trên, khi anh về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm , mặc áo chống nắng. Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao, bên trong có con chó nên đã hô hào người dân đuổi bắt.

Nữ trộm chó tại trụ sở công an. Ảnh: TTT

Liên quan đến vụ việc, công an xã Văn Giang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xác nhận, "nhân vật chính" trong clip là Trần Thị Luyến (39 tuổi, trú xã Hưng Thái), bị bắt lúc 8h cùng ngày tại xóm 1. Báo VnExpress đưa tin.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ này đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

Lực lượng chức năng huyện Ninh Giang đang tạm giữ Luyến để điều tra sự việc.

Nguyễn Hà (t/h)