Nữ cảnh sát cùng đồng đội vượt hơn 60km hiến máu cứu 3 bệnh nhi

Khi nhận được thông tin 3 bệnh nhi bị bệnh tan máu bẩm sinh cần truyền máu gấp, 3 cán bộ công an trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vượt hơn 60km đến bệnh viện ở Đắk Lắk hiến máu.

Ngày 2/3, thông tin từ Ban Chỉ đạo Mô hình “Chiến sỹ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, mới đây 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã hiến máu kịp thời cứu 3 bệnh nhi có nhóm máu hiếm.

Trước đó, ngày 27/2, Công an huyện Krông Nô nhận được thông tin 3 cháu bé từ 6 đến 8 tuổi bị bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và cần truyền máu AB. Trong khi gia đình các bệnh nhân không có nhóm máu tương thích và không đủ điều kiện để hiến, nguồn máu tại Bệnh viện cũng đang khan hiếm.

Thượng úy H’ Hà Niê, cán bộ Công an thị trấn Đắk Mâm và Đại úy Y Nguyên Bu Tông, Cán bộ Công an xã Quảng Phú làm thủ tục hiến máu

Thượng úy H’ Hà Niê, cán bộ Công an thị trấn Đắk Mâm và Đại úy Y Nguyên Bu Tông, Cán bộ Công an xã Quảng Phú làm thủ tục hiến máu

Sau khi nhận thông tin, trung tá Y Cảnh Niê, Trưởng Công an xã Đắk Sôr; đại úy Y Nguyên Bu Tông, cán bộ Công an xã Quảng Phú và thượng úy H’ Hà Niê, cán bộ Công an thị trấn Đắk Mâm (có cùng nhóm máu AB) nhanh chóng vượt quãng đường hơn 60km đến tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để hoàn thiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu theo quy định.

Sau khi tiếp nhận 3 đơn vị máu do các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Nô hiến, các y bác sĩ điều trị, chăm sóc, ba cháu nhỏ dần ổn định sức khỏe.

Ba cán bộ, chiến sĩ công an là thành viên Mô hình “Chiến sỹ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô. Được biết, Mô hình dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô ra mắt vào ngày 7/4/2023 với 77 thành viên và nòng cốt là lực lượng Công an huyện Krông Nô.

Đến nay, mô hình đã có gần 300 thành viên là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức và nhân dân, trong đó có 2 đồng chí có nhóm máu hiếm.

Thời gian qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an kịp thời hiến máu, tiểu cầu cho những trường hợp khẩn cấp qua cơn nguy kịch

Mỗi khi nhận được cuộc gọi, thông tin cần hỗ trợ từ bệnh viện và gia đình các bệnh nhân trong diện nguy kịch, thành viên Mô hình dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô đã không ngần ngại khó khăn, lên đường hiến máu, hiến tiểu cầu cứu người.

Từ khi hoạt động đến nay, Ban Chỉ đạo Mô hình “Chiến sỹ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô đã triển khai hàng chục đợt hiến máu, hiến tiểu cầu trong trường hợp khẩn cấp giúp nhiều trường hợp qua cơn nguy kịch.

Nguyễn Thảo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nu-canh-sat-cung-dong-doi-vuot-hon-60km-hien-mau-cuu-3-benh-nhi-post1616656.tpo