Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?'

Với 20 lời khuyên "yêu sao để không ngu?", nữ blogger Huyền Trang đã khiến nhiều chị em phát sốt bởi những quan điểm tình yêu vô cùng sâu sắc.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 1

"Huyền Trang bất hối", nữ blogger mới nổi thu hút được hàng nghìn lượt theo dõi của các chị em qua rất nhiều những câu triết lý tình yêu sâu sắc nói lên tiếng lòng thầm kín của phụ nữ hiện đại. Từng là người mẫu, diễn viên tự do nhưng mãi đến khi bén duyên với nghiệp viết lách, người đẹp đa tài này mới thực sự tỏa sáng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả Việt.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 2

Là một phụ nữ xinh đẹp, từng trải, Huyền Trang đã có những lời chia sẻ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng trong chuyện tình yêu khiến nhiều phụ nữ tâm phục khẩu phục. Mới đây, trên trang cá nhân của mình Huyền Trang lại tiếp tục đăng tải 20 lời khuyên " yêu sao để không ngu" nhận được gần sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 3

Trong danh sách 20 lời khuyên yêu sao để không ngu Huyền Trang đã lần lượt nhắn nhủ các chị em hãy tỉnh táo và lý trí hơn trong câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn "Nghe đàn ông nói, phải nghe cho hết, đừng nghe nửa vời. Nếu họ nói “anh yêu em” đừng vội tin mà phải đợi thời gian sẽ nối tiếp câu sau chính là “nhưng anh cũng yêu cô ấy”. Nếu đàn ông nói “Anh mệt” đừng vội lao vào quan tâm mà phải hiểu ngụ ý ở phía sau “Vì anh dồn hết tâm tư vào một người khác rồi”.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 4

Nữ nhà văn sắc sảo cũng không quên khuyên phụ nữ nhìn thẳng vào sự thật để tự quyết định hành động của bản thân khi phát hiện người đàn ông của họ có tình cảm ngoài luồng. "Các cô gái luôn hỏi là “Nếu người đàn ông phản bội thì có nên tha thứ hay không”. Hãy nghĩ đơn giản là, có ăn chung được một bát cơm với cả người lạ hay không, có dám dùng chung chồng, mặc chung quần hay không".

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 5

20 lời khuyên của Huyền Trang đã đề cập đến rất nhiều những tình huống thực tế mà các chị em thường hay vấp phải, có thể mọi người đã từng trải qua nhưng đọc xong vẫn thấy thấm thía và cảm nhận sâu sắc nỗi đau qua từng câu chữ có phần quá "thẳng" của nữ blogger. "Nếu yêu một người ham chơi, tuyệt đối đừng đêm ngày chờ đợi, đừng cho rằng bản thân chờ đợi chính là một sự hi sinh khiến họ cảm động. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, sẽ sinh ra cảm giác quen thuộc và nhàm chán, như mọi việc vốn dĩ là thế, và họ không trân trọng. Thời gian chờ họ tan cuộc vui thì thay vào đấy là lên giường đắp chăn ngủ ngon, vì đàn ông chính là thế, bạn càng để tâm, họ càng hời hợt, nếu bạn vô tâm, họ sẽ để tâm".

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 6

Có lẽ, một trong những lý do khiến 20 lời khuyên "yêu không ngu"của Huyền Trang thu hút được sự chú ý của dư luận là do sự bất đồng quan điểm của quá nhiều người. Không ít dân mạng, bạn trẻ đã tìm cách chứng minh những lời khuyên của nữ blogger xinh đẹp này là không đúng, không phù hợp và không thể áp dụng được cho mọi cô gái.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 7

Tài khoản B.L bình luận: "Đọc xong 20 lời khuyên của chị bạn thân em không đồng tình với một vài quan điểm trong chuyện tình yêu mà chị đã nêu. Trong chuyện nam nữ, mỗi người đều có một lý lẽ của riêng mình, mọi thứ luôn cần lý trí nhưng liệu lúc nào con người ta cũng có thể lý trí được không? Người ta yêu bằng con tim và hành động theo cảm xúc, hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên, đừng cố ép bản thân thành cỗ máy, lúc nào cũng chỉ biết tính toán đúng sai".

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 8

Tài khoản M.K cho biết: "Em thấy những điều chị chia sẻ hoàn toàn sát với thực tế nhưng mang nhiều yếu tố tiêu cực và lý thuyết quá nhiều. Trên thế giới này còn rất nhiều đàn ông tử tế, chung thủy, không phải ai cũng giống ai để áp dụng 1 công thức chung cho tất cả mọi người".

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 9

Hiện nay, 20 lời khuyên "yêu sao để không ngu" của Huyền Trang vẫn đang là chủ đề được mọi người bàn tán sôi nổi nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Nữ blogger gây sốt với lời khuyên 'yêu sao để không ngu?' - Ảnh 10

Được biết, thời gian gần đây Huyền Trang đã trực tiếp viết sách và truyện ngắn tình cảm. Một vài tác phẩm của cô được rất nhiều phụ nữ đón đọc, bày bán rộng rãi tại các hiệu sách ở Hà Nội và Sài Gòn. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.