Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người: Bệnh viện sắp xếp công việc phù hợp

Một tháng sau khi bị tấm kính rơi vào người, sức khỏe nữ bác sĩ Bệnh viện K có nhiều tiến triển. Hiện bác sĩ này đang tập phục hồi chức năng nhưng có thể sẽ phải ngồi xe lăn

Liên quan đến vụ nữ bác sĩ Bệnh viện K bị tấm kính rơi vào người, đến nay, sau một tháng điều trị tích cực, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, quê Nghệ An, có tiến triển tích cực.

Hiện bác sĩ Lý đang được điều trị, tập phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ điều trị thông tin tình trạng sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý với lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: Hoàng An

Bác sĩ điều trị thông tin tình trạng sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý với lãnh đạo Bộ Y tế. Ảnh: Hoàng An

Bác sĩ Trần Quang Trung, Khoa Ngoại thần kinh và cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp điều trị cho bác sĩ Lý, cho biết hiện sức khỏe của nữ bác sĩ diễn biến tốt, tình trạng phổi ổn định hơn và đang tập ngồi.

Do gặp nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục của bác sĩ Lý sẽ rất dài. Bên cạnh đó, cô còn đối mặt với nhiều khó khăn trong việc hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân, có thể sẽ phải ngồi xe lăn.

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho rằng sau khi sức khỏe ổn định, bác sĩ Lý vẫn có thể làm một số công việc phù hợp với sức khỏe.

Nói về việc sắp xếp công việc cho bác sĩ Hoàng Minh Lý, GS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết bệnh viện sẽ bố trí công việc phù hợp nhất với sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Trước vụ tai nạn, bác sĩ Lý làm việc tại Khoa xạ, được đánh giá có chuyên môn và tinh thần làm việc chăm chỉ, trách nhiệm.

GS Quảng cho rằng để trở thành bác sĩ nội trú không phải là điều dễ dàng, hơn nữa bác sĩ Lý hiện là cán bộ nhân viên của Bệnh viện K nên khi sức khỏe ổn định, đi làm trở lại, bác sĩ có thể được sắp xếp đảm nhiệm công việc giảng dạy, trao đổi chuyên môn, nghiên cứu khoa học...

Được biết, 1 tháng sau khi nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý bị tấm kính rơi vào người gây thương tích nặng, hiện gia đình cô đã thỏa thuận được phương án giải quyết với chuỗi cà phê The Coffee House.

Trước đó, tối 20-4, quán cà phê The Coffee House (Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn hi hữu khi tấm kính trên giếng trời đổ sập xuống khiến một số khách hàng bị thương. Trong đó, bác sĩ Hoàng Minh Lý, đang công tác tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội) bị thương nặng nhất.

Cô được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống gây liệt hoàn toàn hai chân, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

N.Dung

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nu-bac-si-bi-tam-kinh-roi-vao-nguoi-benh-vien-sap-xep-cong-viec-phu-hop-196240521094313572.htm