NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất trong vở kịch

Nam nghệ sĩ Thành Lọc cho biết, bản thân không dám coi thường khán giả và rất hối hận khi một vài sai sót xảy ra trong vở kịch vừa qua.

NSƯT Thành Lộc vừa chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân liên quan tới việc tiết mục kịch của sân khấu Thiên Đăng xảy ra sơ suất về đạo cụ. Theo nam nghệ sĩ, chính khán giả đã phát hiện sơ suất này và gửi riêng cho anh.

"Đây là hai vở kịch lấy bối cảnh xã hội thời Pháp thuộc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, một số phân cảnh của vở diễn lại xuất hiện các chi tiết đạo cụ bất hợp lý. Trong một phân cảnh, chiếc mền chỉ dệt chữ TP.HCM dù bối cảnh đầu thế kỷ 20. Ngoài ra, vở kịch thì có nhân vật cô gái con nhà gia giáo nhưng để móng tay dài, nhọn", nam nghệ sĩ viết.

Khán giả phát hiện "sạn" trong 2 vở kịch của Thành Lộc.

Khán giả phát hiện "sạn" trong 2 vở kịch của Thành Lộc.

Nói về sơ suất này, Thành Lộc khẳng định sân khấu của anh không dám coi thường khán giả. Nam nghệ sĩ rất tiếc và hối hận vì để xảy ra sơ suất không đáng có. "Thay mặt kịch Thiên Đăng, Thành Lộc cảm ơn khán giả đã phát hiện và đồng thời cũng xin lỗi quý vị về sự sơ suất chuyên môn thật tệ này", nam nghệ sĩ nhấn mạnh.

Dưới phần bình luận, Thành Lộc nhận được nhiều sự cảm thông của khán giả. Nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ trước cách hành xử của nam nghệ sĩ.

NSƯT Thành Lộc hết mình với sân khấu Thiên Đăng.

Cuối tháng 5/2023, NSƯT Thành Lộc gây bất ngờ khi thông báo chấm dứt hợp tác với sân khấu kịch Idecaf - nơi gắn bó với anh gần 30 năm.

Sau đó, NSƯT Thành Lộc thông báo thành lập sân khấu mới với tên Thiên Đăng hồi tháng 7. Anh giải thích, Thiên Đăng nghĩa là đèn trời, nhưng cũng là ánh đèn sân khấu bởi vì "với người nghệ sỹ thì sân khấu là đạo trời, là đạo làm người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng, tận tụy phụng sự".

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng... xác nhận đồng hành cùng NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Thiên Đăng.

Mong muốn có thánh đường nghệ thuật của riêng mình, NSƯT Thành Lộc từng chia sẻ: “Tôi sẽ xây một cái nhà hát, một cái nhà hát như những gì mình thấy ở nước ngoài”.

Ngọc Thanh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nsut-thanh-loc-xin-loi-khan-gia-vi-so-suat-trong-vo-kich-ar838198.html