NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ'

Hát chính trong đêm nhạc “Đồng vọng kinh kỳ” vừa qua tại Hà Nội, diva Thanh Lam với giọng hát đầy nội lực đã đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 1

NSƯT Thanh Lam và hợp ca biểu diễn tác phẩm "Khúc Sông Hồng" của Nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Cùng với các nghệ sỹ khác, Thanh Lam đã có màn trình diễn thành công tại đêm nhạc “Đồng vọng kinh kỳ", nằm trong chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 2

Thanh Lam biểu diễn bằng tất cả niềm đam mê. Chị chia sẻ, mọi thành công đều bắt đầu từ niềm đam mê.

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 3

Lần nào biểu diễn những bài hát tên tuổi này, chị vẫn “giữ lửa” để truyền tải cảm xúc của bài hát.

Tham gia biểu diễn tại chương trình, nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam cho biết: "Đồng vọng kinh kỳ là một chương trình rất ý nghĩa, được dàn dựng kỹ lưỡng và mang tính nghệ thuật cao. Hy vọng rằng sẽ có nhiều khán giả đồng hành cùng chương trình bởi phải là những chương trình có chất lượng cao mới được vào Nhà hát Lớn".

Khán giả yêu nghệ thuật thủ đô đã được nghe "kể" một "thiên truyền thuyết" về Hà Nội xưa và nay, gợi nhớ đến kinh kỳ một thuở qua nhiều ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian.

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 4

Người đàn bà hát với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong mỗi tác phẩm

Xuyên suốt chương trình khán giả được đắm mình trong không gian âm nhạc Hà Nội xưa qua những ca khúc đã đi cùng năm tháng như: “Thăng Long văn hiến kinh kỳ”, “Múa ả đào”, “Truyền thuyết hồ Gươm”, “Khúc sông Hồng”, “Chiều phủ Tây Hồ”, “Phật bà nghìn mắt nghìn tay”, “Người Hà Nội”, “Bài ca Hà Nội”, “Nồng nàn Hà Nội”, “Hà Nội mùa thu”, “Hà Nội 12 mùa hoa”…

NSND Trần Bình - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: "“Đồng vọng kinh kỳ” dàn dựng không chỉ đưa người nghe đến với không gian nhạc Pop mang phong cách dân gian mà là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật ca trù, xẩm với vóc dáng âm nhạc dân gian. Đây là một món quà mà các nghệ sĩ dành tặng những khán giả muốn tìm hiểu về mảnh đất Thăng Long nghìn năm văn hiến và sẽ được biểu diễn định kỳ tại Nhà hát Lớn Hà Nội”.

Đúng như tên gọi, chương trình đã mang tới khán phòng những nhịp điệu vừa mang tính cổ điển với nhịp phách, tiếng đàn dân tộc mộc mạc, vừa đậm tính đương đại trong những ca khúc nhạc trẻ mang âm hưởng dân ca…

Đêm diễn ghi nhận sự góp mặt của nữ “diva” NSƯT Thanh Lam cùng dàn nghệ sĩ tài năng như: Đăng Dương, Phương Nga, Tiến Hưng, Phương Thảo (X-Factor), Tuấn Phương, Trang Phạm…và dàn múa của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 5

Phương Thảo X-Factor da diết với "Hà Nội 12 mùa hoa"

NSƯT Thanh Lam phiêu hết mình trong 'Đồng vọng kinh kỳ' - Ảnh 6

MC Huyền Sâm duyên dáng dẫn dắt chương trình

Thảo Nguyên