NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim

Nam ca sĩ qua đời lúc 9 giờ ngày 1.12, do nhồi máu cơ tim sau khi ông tập thể dục về.

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1

Bà Đào Thị Minh Nguyệt - vợ của NSƯT Quang Lý cho biết, giọng ca sinh năm 1951 qua đời lúc 9h sáng nay (ngày 1.12) tại nhà riêng ở TP.HCM.

Vợ nam ca sĩ cho biết, sáng 1.12 chị và chồng còn tập thể dục cùng nhau. Nhưng khi về đến nhà, ông bị nhồi máu cơ tim và qua đời.

Trước đó, nghệ sĩ Quang Lý bị đau bụng cấp và người nhà đã gọi điện để cấp cứu nhưng sự việc diễn ra quá nhanh.

Thông tin nghệ sĩ Quang Lý ra đi đột ngột khiến nhiều người bất ngờ bởi cách đây vài ngày, ông vừa nhận lời tham dự chương trình Hoán chuyển bất ngờ cùng nữ ca sĩ trẻ Hoàng Yến Chibi. Đây là dịp hiếm hoi ông nhận lời xuất hiện trong các gameshow giải trí.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Quang Lý lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Ông là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975.

Đầu những năm 1970, ông tham gia Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ.

Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý, người nghe lại nhớ đến những ca khúc nhạc trữ tình đi cùng năm tháng với chất giọng dày mang màu sắc tự sự, sâu sắc như Thư tình cuối mùa thu, Tạ từ, Về quê, Tình ca...