NSƯT Phạm Bằng: Tận tâm với nghề không phân biệt vai diễn

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời đã khiến cho gia đình, bạn bè và công chúng đau xót. Dù đã đi xa nhưng ông vẫn để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng công chúng bởi những đức tính đáng quý của ông.

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã có hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, qua một thời gian dài cống hiến cho nghệ thuật, người nghệ sĩ tận tụy với nghề đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng cả trên sân khấu lẫn truyền hình. Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương. Báo Giadinh.net đưa tin.

NSƯT Phạm Bằng: Tận tâm với nghề không phân biệt vai diễn - Ảnh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng.

Đến với khán giả qua chuỗi chương trình Gala Cười được phát sóng trên VTV. Ở chương trình này, nghệ sĩ Phạm Bằng tung tẩy qua từng vai diễn và cũng từ đây biệt danh "Bằng hói" được ra đời. Vai diễn ông sếp với nhiều chiêu trò đã khiến khán giả cười không ngớt và cách diễn tự nhiên của ông đã thực sự làm hài lòng khán giả.

NSƯT Phạm Bằng từng tâm sự, ông không được mẹ ủng hộ khi rẽ sang nghệ thuật. Dù sau này khi ông đã có được công danh và sự yêu mến của khán giả trong nghiệp diễn, trở thành người diễn kịch nổi tiếng ở Hà Nội thì bà vẫn coi nghiệp diễn của ông là "xướng ca vô loài", "mua vui cho thiên hạ”...

Nỗi buồn của người nghệ sĩ còn gắn với những kỷ niệm với người vợ mà ông hết lòng thương yêu, trân trọng nhưng không may mất sớm. Báo ĐSPL đưa tin.

Những điều này khiến cuộc đời nghệ sĩ của ông nhiều lần "giấu nỗi buồn vào trong": “Tôi tự biết mình là diễn viên hài, là người mang tiếng cười đến cho khán giả, phải dẹp hết mọi ưu tư trong lòng, để tập trung cho công việc” - ông giãi bày.

Có lẽ NSƯT Phạm Bằng là người luôn nghiêm túc với nghề, luôn cống hiến hết mình với nghề, không phân biệt vai diễn lớn nhỏ cho nên ở cái tuổi 85 ông vẫn chạy xe máy đi diễn... Để rồi khi ông trút hơi thở cuối cùng về cõi thiên thu, nhiều "người con" cất tiếng gọi "bố" đầy xót thương.

Nghệ sĩ Phạm Bằng đã đi vào cõi vĩnh hằng, nhưng chắc chắn tiếng cười và những vai diễn của ông sẽ còn mãi trong tâm trí người hâm mộ.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo ĐSPL, Giadinh.net)