NSƯT Phạm Bằng qua đời vào tối 31/10 ở tuổi 85

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh viêm gan, viêm mật, bị sụt 8kg thì cuối cùng NSƯT Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 31/10.

Cách đây vài giờ đồng hồ, người hâm mộ không khỏi xót xa và bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85. Theo thông tin mới nhất từ nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ, NSƯT Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 20 giờ ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc - Hà Nội sau một thời gian điều trị căn bệnh viêm gan và viêm mật.

NSƯT Phạm Bằng qua đời vào tối 31/10 ở tuổi 85 - Ảnh 1

Hình ảnh quen thuộc của nghệ sĩ Phạm Bằng trong trái tim người hâm mộ.

Trước đó ít ngày, cư dân mạng không khỏi xót xa khi nhìn hình ảnh NSƯT Phạm Bằng nằm trên giường bệnh với thân hình gầy tong teo. Gần 2 tháng qua, nghệ sĩ Phạm Bằng phải điều trị bệnh viêm gan và viêm mật trong TP HCM.

Theo chia sẻ khi đó của nghệ sĩ, giữa tháng 6/2016 ông thấy trong người có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn và xuống sức nhanh chóng. Đi khám và xét nghiệm, bác sĩ kết luận ông bị viêm túi mật và viêm gan. Sau đó, nghệ sĩ đã sang Singapore điều trị và được kết luận thêm là bị tắc ống mật. Trải qua 2 lần mổ ở Singapore, sức khỏe dần hồi phục, NSƯT Phạm Bằng đã xin bác sĩ cho về Việt Nam chữa trị.

NSƯT Phạm Bằng qua đời vào tối 31/10 ở tuổi 85 - Ảnh 2

NSƯT Phạm Bằng sụt mất 8kg kể từ khi bị bệnh gan.

Nghệ sĩ Phạm Bằng sinh năm 1931, ông là một trong những gương mặt gạo cội của sân khấu, hài kịch và truyền hình Việt Nam. Ông được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 1993.

NSƯT Phạm Bằng từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương. Đặc biệt, khán giả không thể quên Phạm Băng khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần cùng với Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long, Giang Còi, Quang Tèo…

Hương Ngân