NSƯT Lê Mai và cuộc ly hôn kỳ lạ năm 30 tuổi với NSND Trần Tiến

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến đã có cuộc ly hôn lạ lùng nhất showbiz khi mới 30 tuổi.

Nhân duyên vợ chồng của NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến đến và đi vô cùng chóng vánh. Cả hai nên duyên từ thời nghèo khó, phải chạy ăn từng bữa. Bà bảo: "Ông ấy tuổi Sửu, tôi tuổi Dần nên dễ sinh khắc khẩu. Tuổi còn trẻ nhưng rất hay cãi nhau nên cuộc sống vợ chồng khi đó rất mệt mỏi". Hai nghệ sĩ ly hôn khi Lê Mai mới 30 tuổi và cô con gái út Lê Vy mới được 3 tuổi.

Điều lạ lùng là dù đường ai nấy đi nhưng Lê Mai và Trần Tiến vẫn sống chung trong căn nhà vỏn vẹn có 24m2 do không có tiền mua nhà khác. "Vết tích" chia tay được dựng lên bằng một tấm vách ngăn đôi. Một bên là nghệ sĩ Trần Tiến ở, bên này là bà và 3 cô con gái đều "chui hết vào với mẹ". Dù đã xác định không liên quan gì đến nhau, việc ai người nấy làm nhưng vì vẫn sống chung nhà nên có những chuyện không thể "khuất mắt trông coi". Lại cãi cọ, ghen tuông và mâu thuẫn.

Sau này, con gái Lê Vân mua căn nhà rộng 360m2 ở Thụy Khuê, cả nhà chuyển đến đó sinh sống. Ông ở phía đầu nhà, bà ở cuối dãy. Cả hai chỉ thực sự ly hôn về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi Lê Vân có gia đình riêng.

Một mình nuôi 3 con, Lê Mai tâm sự: "Lúc đó cũng có nhiều người đặt vấn đề nhưng cứ nghĩ đến cảnh có ba đứa con ở bên thì không dám nữa. Đó cũng là cái may, chứ không thì chắc gì đã có được sự thảnh thơi…". Cuộc sống hiện tại của bà khá nhàn hạ. Sáng đi bộ một vòng lên Hồ Tây, rồi ra quán nước đầu ngõ ngắm người qua lại. Dù sống một mình nhưng chưa phút giây nào thấy cô độc, trong căn nhà nhỏ lúc nào cũng treo hình của 3 cô con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi. Cô con gái Lê Khanh ở sát bên lúc nào cũng sớm hôm thăm viếng mẹ. Các cháu cũng quấn quít bên bà.

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến: Ly hôn vẫn chung nhà

NSƯT Lê Mai và NSND Trần Tiến: Ly hôn vẫn chung nhà

Lê Mai một mình nuôi ba cô con gái sau khi ly hôn năm 30 tuổi.

NSƯT Lê Mai thảnh thơi tuổi xế chiều.

Trước cửa nhà Lê Mai có một vườn cây nho nhỏ, bà mua cậu cây, còn con gái mua cây giống. Bà chăm bón cho khu vườn xanh tốt cũng là cách giải trí tuổi gia. Nói về cuộc sống của mình NS Lê Mai lạc quan bảo: "Cuộc sống của bà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Là bà tập cho mình cách sống lạc quan, buông bỏ, không chấp nhặt. Hồi bà đi xem tử vi, thầy phán bà sống thọ lắm, ra đi như nhẹ như một giấc ngủ. Khi sống thì được nhờ con. Thế nên bà không có gì phải phiền não hay mong đợi gì hơn ngoài sức khỏe để không làm khổ con cái".

Theo Bảo Quỳnh/Thuơng Hiệu và Pháp Luật

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/giai-tri/nsut-le-mai-va-cuoc-ly-hon-ky-la-nam-30-tuoi-voi-nsnd-tran-tien-1896285.html