NSƯT Kim Tiểu Long: Chuyện tình cảm của tôi không suôn sẻ, 3 chìm 7 nổi

Kim Tiểu Long nói anh từng trải qua chuyện tình cảm không suôn sẻ. Khi thể hiện ca khúc 'Ly hôn', anh thấm thía và đồng cảm với nhiều nỗi niềm.

Chiều 14/4, NSƯT Kim Tiểu Long ra mắt sản phẩm âm nhạc Ly hôn tại TP.HCM. Kim Tiểu Long nói bài hát phần nào giống với cuộc đời mình. Do đó, anh không bị gò bó hay áp lực, mà thả lỏng để hát bằng cả nội tâm.

NSƯT Kim Tiểu Long.

NSƯT Kim Tiểu Long.

"Cuộc đời, chuyện tình cảm của tôi đôi lúc không suôn sẻ, 3 chìm 7 nổi, không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Khi hát, tôi cũng đưa cảm xúc cá nhân vào đó", anh nói.

Nam nghệ sĩ mong tìm được sự đồng cảm với người nghe, đặc biệt là những người đã kết hôn, làm cha mẹ. Anh quan niệm khi gia đình tan vỡ, người tội nhất cuối cùng là những đứa con. Do đó, anh hy vọng các bậc phụ huynh quyết định điều gì cũng nghĩ đến con trước tiên.

"Các bạn trẻ đừng nóng vội mà hãy suy nghĩ cho thật chín chắn. Mỗi người hãy dẹp bỏ cái tôi để con mình được hạnh phúc", nam ca sĩ bày tỏ.

Kim Tử Long được đàn chị - NSND Phượng Loan hỗ trợ đóng MV.

Kim Tử Long được đàn chị - NSND Phượng Loan hỗ trợ đóng MV.

Trước đó, Kim Tiểu Long thực hiện một số MV về đề tài gia đình như Thua một người dưng, Anh em bỏ nhau sao đành, Tiền bạc như vôi... hút triệu lượt xem, khán giả phản hồi tích cực.

Lần này, anh chọn chủ đề ly hôn để phần nào phản ánh mặt trái xã hội. Theo anh, đây là nỗi khổ của những người trong cuộc, không chỉ là người chồng hay vợ mà còn của chính những đứa con.

Nam nghệ sĩ muốn thực hiện những sản phẩm nghệ thuật hướng tới cộng đồng: “Chúng ta không thể cứ ca ngợi tình yêu chung chung, sáo rỗng mà phải đi vào đời sống, những vấn đề xã hội quan tâm”.

Ca khúc do nhạc sĩ trẻ Danh Zoram viết và gửi trực tiếp cho Kim Tiểu Long vì nghĩ bài hát hợp với anh. Khi thu âm, anh thấy tâm đắc và quyết định thực hiện MV. Sản phẩm được đầu tư như một vở cải lương ngắn, do nghệ sĩ Duy Mỹ viết kịch bản, Lữ Kiến Hào đảm nhận vai trò đạo diễn.

Nghệ sĩ từng một lần ly hôn, hiện sống cùng người vợ thứ hai ở Mỹ.

Nghệ sĩ từng một lần ly hôn, hiện sống cùng người vợ thứ hai ở Mỹ.

MV kể về đôi vợ chồng trẻ vì cuộc sống nghèo mà lục đục rồi dẫn đến "ông ăn chả, bà ăn nem", cái kết là ly hôn. Mỗi người chọn hạnh phúc riêng bỏ lại đứa con nhỏ tên Long sống thui thủi với bà ngoại ở quê. Khi lớn lên, thành đạt nhưng trong lòng Long vẫn không quên ký ức tuổi thơ với bao nỗi đau của một gia đình không trọn vẹn…

Trong sự kiện, nghệ sĩ Linh Tâm bày tỏ niềm vui, chúc mừng NSƯT Kim Tiểu Long luôn nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật có ý nghĩa.

Kim Tiểu Long sinh năm 1974 tại Vĩnh Long, đam mê cải lương từ nhỏ. Lớn lên, anh theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Một thời gian, anh gặp nghệ sĩ Kim Tử Long và được khuyên đổi thành nghệ danh Kim Tiểu Long.

Sau khi đoạt giải triển vọng Trần Hữu Trang 2003, anh trở thành ngôi sao mảng cổ nhạc vào thập niên 2000, huy chương vàng Hội diễn Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2004. Kim Tiểu Long còn đi hát, đóng phim với các tác phẩm Người hát rong, Hậu hoa hậu, Tiếng dương cầm trong mưa, Hướng nghiệp. Tháng 10/2022, anh đoạt huy chương bạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô với vở Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên.

Trailer phim ca nhạc 'Ly hôn' của Kim Tiểu Long

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nsut-kim-tieu-long-chuyen-tinh-cam-cua-toi-doi-luc-khong-suon-se-3-chim-7-noi-2270409.html