NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng

Chương trình mang chủ đề 'Nghe tôi kể về sử nước tôi' do NSƯT Hữu Châu đạo diễn sẽ ra mắt tối 24-4 tại Sân khấu kịch Hồng Vân.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các diễn viên trẻ kết nối với nhau tạo ra những sản phẩm hay, giá trị về lịch sử Việt Nam, NSƯT Hữu Châu đã dồn hết sức cho buổi giới thiệu chương trình sân khấu lịch sử.

NSƯT Hữu Châu mong muốn lan tỏa tình yêu lịch sử tới cộng đồng

"Điều tôi vui mừng là tất cả các kịch bản đều do các em diễn viên lớp Nâng cao chuyên sâu sáng tác. Trong đó có cả những đoạn phản biện với góc nhìn của người đương đại về các nhân vật lịch sử. Qua chương trình này tôi mong muốn kết nối tất cả những người yêu lịch sử để giới trẻ càng nêu cao tinh thần ái quốc, quý trọng lịch sử dân tộc" - NSƯT Hữu Châu cho biết.

Theo NSƯT Hữu Châu đây là giai đoạn cần thiết phải đưa sử Việt đến gần với công chúng trẻ mà trước hết phải từ các diễn viên trẻ. "Muốn diễn tốt nhân vật sử thì phải đọc, phải tìm tòi, nghiên cứu. Lớp Nâng cao chuyên sâu của sân khấu kịch Hồng Vân đã thể hiện tốt tinh thần yêu sử Việt, các em diễn viên đều quyết tâm chinh phục mảng đề tài lớn này. Có thể nói đây là tín hiệu đáng mừng về sự tiếp nối và phát huy giá trị truyền thống yêu nước ngàn đời của dân tộc ta" - NSƯT Hữu Châu bày tỏ.

NSND Hồng Vân cho biết mục tiêu của sân khấu Hồng Vân vẫn là kể những câu chuyện hấp dẫn, nhưng qua đó mang đến cho người xem những kiến thức lịch sử thú vị. Bà đánh giá cao hiệu quả giảng dạy của NSƯT Hữu Châu và đặt niềm tin nơi thế hệ diễn viên trẻ là học trò của ông sẽ có thêm nhiều bài học quý khi hóa thân vào các nhân vật lịch sử hào hùng của dân tộc.

NSƯT Hữu Châu và các diễn viên trẻ thực hiện chương trình sân khấu lịch sử.

Sân khấu kịch Hồng Vân đã từng dàn dựng thành công các vở: "Nỏ thần", "Thái hậu Dương Vân Nga", "Tình sử Thăng Long"…

Thanh Hiệp ( Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nsut-huu-chau-mong-muon-lan-toa-tinh-yeu-lich-su-toi-cong-dong-196240421191523477.htm