NSƯT Hương Giang làm mới ca khúc cách mạng

Thượng tá, NSƯT Hương Giang, giảng viên thanh nhạc Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, đã làm mới ca khúc 'Một đời người, một rừng cây' đầy thu hút.

Thượng tá, NSƯT Hương Giang, giảng viên thanh nhạc Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội làm mới ca khúc cách mạng

Ca khúc "Một đời người, một rừng cây" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn với thông điệp tri ân những cống hiến thầm lặng của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Là một người lính, NSƯT Hương Giang cho biết: "Xin được cất cao tiếng hát tri ân những người con Đất Việt đã và đang lặng thầm hy sinh cống hiến cho quê hương đất nước ở tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, nhất là những người con ưu tú trên tuyến đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc".

Ca khúc "Một đời người, một rừng cây" thuận lợi cho giọng nam và giọng nữ trung trữ tình và đã có nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công qua những giai đoạn khác nhau.

Còn với giọng nữ cao (soprano) thì ca khúc này không phải là điểm mạnh để lựa chọn. Tuy nhiên, NSƯT Hương Giang vẫn tìm cho mình một cách thể hiện riêng phù hợp.

Nhạc sĩ Phạm Việt Long nhận xét: "Với giọng hát trong sáng, mượt mà, cách hát nhẹ nhàng, có một vài điểm nhấn hợp lý, NSƯT Hương Giang đã làm cho chất triết lý hơi nặng nề của bài hát quá quen thuộc này ẩn đi. Nhờ thế, ca khúc trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn sâu lắng, khiến cho triết lý sống nhập vào hồn người nghe lúc nào không hay!".

NSƯT Hương Giang- Một đời người, một rừng cây

NSƯT Hương Giang đang phối hợp cùng nhà báo Vương Xuân Nguyên thực hiện dự án làm mới các ca khúc cách mạng. Theo đó, ca sĩ làm mới ca khúc cách mạng với hơi thở thời đại tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng Tổ quốc giàu đẹp.

Thùy Trang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nsut-huong-giang-lam-moi-ca-khuc-cach-mang-196240415153003391.htm