NSƯT Hồng Vân kể lại giây phút bị cướp

Theo bà Vân, vẫn giống như bao đêm đi diễn bình thường khác, vào khoảng 1h sáng ngày 16/4, khi hết chương trình bà đi xe ôm về. Khi đến đầu ngõ, bà Vân xuống xe, rồi đi bộ vào nhà.

“Biểu diễn về lúc 1 giờ khuya, như thường lệ xe ôm đưa đến đầu hẻm, tôi đi bộ vào nhà. Bất ngờ, hai tên cướp chờ sẵn trong hẻm, một tên xô ngã tôi. Chưa kịp hoàn hồn, tôi đã bị một tên khác nhấn đầu vào hàng rào nhà. Chúng giật túi xách và còn đánh vào đầu tôi.

Chúng bỏ chạy ra khỏi hẻm cũng là lúc người nhà tôi mở cửa. Nhìn thấy máu chảy trên má, tôi cứ tưởng là do xô xát mạnh nhưng khi lau sạch vết máu mới biết bên má trái đã bị rách một đường khá sâu. Gia đình vội đưa tôi vào bệnh viện 115 để khâu vết thương và về lại nhà để ổn định tinh thần", bà Vân kể lại vụ việc.

Chân dung NSƯT Hồng Vân.

Được biết, trong túi xách bà Vân có tiền, một số giấy tờ tùy thân. Bên cạnh đó, hai chiếc vòng cẩm thạch bà rất quý đeo ở tay cũng bị vỡ trong quá trình giằng co khiến bà bị thương nhẹ.

Năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng bà Vân vẫn khiến khán giả say đắm khi thể hiện các ca khúc tiền chiến, đặc biệt bà là một nghệ sĩ ngâm thơ lâu năm ở TP.HCM và từng diễn xuất trong nhiều bộ phim.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Vân đã đến công an phường 5, quận 3 - TP. HCM trình báo sự việc.

Trước đây, đã có nhiều nghệ sĩ bị cướp, trộm như ca sĩ Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Minh Quân, người mẫu Trang Trần…

Vào cuối thánh 2/2013, Chung Hân Đồng (nữ ca sĩ Hồng Kông) cho biết, cô và bạn trai cũng bị giật mất điện thoại lúc đang qua đường trong chuyến du lịch tại Việt Nam.

"Hôm thứ hai ở Việt Nam, tôi bị giật mất điện thoại. Bạn trai cũng không kịp trở tay. Lúc đó tôi mải cúi đầu tra cứu địa chỉ. Ngay tối hôm đó, tôi gặp ác mộng, mơ thấy bị cướp”, Chung Hân Đồng tiết lộ.

Đông Tẩu (Tổng hợp theo NLĐ, VTC)