NSƯT Đức Hải: Từ vai 'Thạch Sùng' đến ông bố 4 con

Không thường xuyên xuất hiện trước công chúng, NSƯT Đức Hải, người rất được yêu mến qua bộ phim cổ tích Thạch Sùng, khiến nhiều khán giả khá bất ngờ khi tiết lộ về cuộc sống gia đình.

NSƯT Đức Hải: Từ vai 'Thạch Sùng' đến ông bố 4 con - Ảnh 1

Đức Hải luôn dành thời gian gần gũi các con

Đã gần 20 năm nhưng NSƯT Đức Hải vẫn ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả với vai Thạch Sùng trong bộ phim cổ tích cùng tên. Thời gian sau này, anh không còn xuất hiện nhiều bởi đã chuyển sang phụ trách nội dung cho một kênh truyền hình và chỉ nhận lời diễn hoặc làm MC ở các sự kiện thương mại lớn với lí do "những nơi ấy trả cát sê cao mới đủ tiền nuôi con".

Chính vì không còn xuất hiện thường xuyên trước công chúng nên ít ai biết rằng hiện tại, "chàng Thạch Sùng" đã kết hôn với người vợ kém 18 tuổi và hiện là bố của 4 người con. Cũng bởi thế mà gánh nặng người bố, trụ cột gia đình càng lớn, thôi thúc anh phải "cày" cực lực để nuôi con.

Nghệ sĩ Đức Hải từng tuyên bố "Ai kêu tôi đi show, thù lao từ 2.000 USD, đã tính thuế thu nhập cá nhân, tôi mới nhận lời" bởi lẽ với anh, đảm bảo cuộc sống gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu. Dẫu vậy, nam nghệ sĩ vẫn luôn tranh thủ thời gian gần gũi các con. Dù nhà có người giúp việc nhưng anh luôn dành thời gian để cùng vợ chăm sóc, dạy dỗ 4 đứa con.

NSƯT Đức Hải: Từ vai 'Thạch Sùng' đến ông bố 4 con - Ảnh 2

Bốn người con của Đức Hải

Đức Hải chia sẻ: “Ngày xưa là diễn viên thì đêm nào cũng diễn tưng bừng. Bây giờ, tôi còn là đạo diễn, nhà sư phạm và sếp của bao nhiêu nhân viên, bố của 4 đứa con... thời gian của tôi phải phân bổ để làm được nhiều việc khác. Sau nhiều năm làm việc thì đây là giai đoạn tôi xác định sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình. Hằng ngày công việc của tôi trong nhà là sáng đưa con đến trường rồi mới đi làm, chiều đúng giờ tan tầm đợi đón các cô cậu ấy về như bao ông bố, bà mẹ khác”.

Nam nghệ sĩ cho biết, nhờ có con mà anh sống có trách nhiệm, gương mẫu hơn so với cuộc sống có phần tự do, bay nhảy trước đây. Đức Hải nói: “Từ lúc có con, đi đâu tôi cũng mong ngóng về nhà một cách tự nguyện, để ôm chúng vào lòng, để thọc lét hoặc đùa nghịch với các con. Trong 4 đứa con thì đứa lớn là hiểu và thông cảm cho công việc của bố, còn 3 đứa sinh ba còn lại thì chưa hiểu. Chúng vẫn trách, hờn dỗi bố sao không dành thời gian chơi với con, không quan tâm đến con, đi sớm về khuya, nhìn tội nghiệp lắm!”.

NSƯT Đức Hải chia sẻ, anh không gò ép con vào khuôn khổ nào mà để các con học đồng đều giữa các môn văn hóa và năng khiếu bởi còn quá sớm để nói rằng con có theo nghiệp bố hay không. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ tiết lộ 4 người con của anh đều có năng khiếu nghệ thuật.

NSƯT Đức Hải: Từ vai 'Thạch Sùng' đến ông bố 4 con - Ảnh 3

NSƯT Đức Hải trong vai trò giám khảo 'Tiếu lâm tứ trụ'

Hiện tại, nghệ sĩ Đức Hải đang là một trong bốn giám khảo của chương trình Tiếu lâm tứ trụ và đại diện cho trường phái hài tạp kỹ. Trong hai đêm tuyển sinh vừa qua, anh đã thu phục được 4 môn sinh gồm: Phúc Zelo, Y Nhu, Đình Can và Trương Du Kỵ.

Tuy nhiên, do dễ dàng có được thí sinh trong đêm đầu tiên nên Đức Hải đã có phần kiêu ngạo khi bước vào đêm tuyển chọn thứ hai. Dù liên tục ra sức lôi kéo, thuyết phục họ nhưng nam nghệ sĩ tỏ ra kém duyên, thậm chí có nhiều thí sinh còn thẳng thừng tuyên bố sẽ không về đội Đức Hải.

Với thất bại “ê chề” này, Đức Hải chia sẻ, một phần là do anh đã quá tự tin và đây là bài học đắt giá để Thánh hài tạp kỹ khiêm tốn hơn, nghiêm túc cân nhắc lại chiến lược của mình trong tập 3 phát sóng lúc 21 giờ ngày 16.11 trên kênh THVL1.

Ngát Ngọc
Ảnh: BTC