NSƯT Chí Trung chia sẻ tâm tư hài hước 'hậu' nghỉ hưu

Sau khi nghỉ hưu, NSƯT Chí Trung tận hưởng cuộc sống 'vui thú điền viên' cùng bạn gái trẻ kém 17 tuổi. Anh cũng thoải mái chia sẻ những hình ảnh thú vị về cuộc sống đời thường.

Đầu tháng 6 vừa qua, NSƯT Chí Trung chính thức nghỉ hưu, chia tay vị trí giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Nghệ sĩ tâm sự, sau hơn 40 năm gắn bó với sân khấu và lao động nghệ thuật, anh đón nhận việc về hưu một cách bình thản với suy nghĩ kể từ giờ mình sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho bản thân và những người mình yêu quý. Nam nghệ sĩ bày tỏ, đến độ tuổi này, anh thấu hiểu điều quan trọng nhất là được sống là chính mình, tận hưởng một cuộc sống giản dị, bình thường.

Cũng theo "Táo Giao thông", kể từ khi nghỉ hưu, anh sắp xếp thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày khoa học hơn như sáng dậy sớm tập thể dục vận động nhẹ nhàng, bơi lội, sau đó đi ăn sáng, đọc sách...rồi dành thời gian đi du lịch thăm thú đó đây. NSƯT Chí Trung thừa nhận trước kia vì công việc bận rộn nên nhiều cuốn sách anh mua về nhưng vẫn chưa kịp đọc, chỉ bày trên giá, phần vì không có thời gian rảnh rỗi, phần vì anh tự thấy tâm mình chưa đủ tĩnh để đọc. Còn hiện giờ khi đã nghỉ hưu, anh có thể ngồi đọc và thấm thía từng trang sách. Nam nghệ sĩ bộc bạch, anh tìm thấy niềm vui khi có nhiều thời gian để làm những việc ý nghĩa mà mình yêu thích.

Trên mạng xã hội, NSƯT Chí Trung vẫn cập nhật cuộc sống "hậu" về hưu và nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Chí Trung nửa đùa nửa thật về việc anh vừa mua mảnh đất trồng sầu riêng ở Lâm Đồng và làm quen với việc tự tay trồng từng cây sầu riêng chờ đến khi chín rồi thu hoạch. Anh và bạn gái kém 17 tuổi cũng cùng nhau đi du lịch và tận hưởng cuộc sống xa thành phố để về với thiên nhiên và đi làm thiện nguyện.

Trước đó chia sẻ trong một talkshow, nghệ sĩ thổ lộ, dù anh và bạn gái gắn bó với nhau nhưng anh hơn cô nhiều tuổi, sau khoảng chục năm nữa là anh bước vào độ tuổi ngoài 70, nhỡ khó tính khó nết thì không muốn làm phiền cô hay ai cả. Vì vậy anh vẫn nghĩ điểm kết của mình là ở trại dưỡng lão, không sống nhờ vào ai cả. NSƯT Chí Trung tâm sự, các con anh (con chung với vợ cũ - diễn viên Ngọc Huyền) đều đã trưởng thành, có cuộc sống gia đình riêng, trong khi anh luôn tự nhủ "đến độ tuổi nào đấy mình sẽ làm phiền người khác vì sự khó tính của mình". Đó có lẽ là lý do anh và bạn gái chỉ yêu và gắn bó với nhau trong cuộc sống chứ chưa tính đến chuyện kết hôn.

"Hậu" nghỉ hưu, NSƯT Chí Trung nói vui, anh lấy làm lạ vì không còn nhận phải những tin nhắn "rác" và điện thoại cũng ít réo gọi hẳn so với lúc trước. Anh hài hước tâm sự, dù đang tận hưởng cuộc sống vui thú điền viên nhưng thi thoảng anh rơi vào cảnh từ chối "nhậu" thì anh em bạn bè trách móc mà ngồi nhà một mình thì lại cảm thấy cô đơn. Trước tâm tư này của nam nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp bạn bè để lại lời động viên, khích lệ và cả trêu chọc để anh khỏi bị "cả nghĩ" rằng: "bác đi Tây suốt ai mà gọi được cho bác", "Vẫn thấy anh trên sàn diễn và các hoạt động xã hội, biết anh vui khỏe, là người hâm mộ sẽ luôn luôn hâm mộ anh ơi", "Tại biết anh đang thảnh thơi thư giãn hưởng hạnh phúc nên họ không làm phiền anh đấy!", "hưu thì đến thư rác cũng hưu theo bác nhé"..

Như Ý

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nsut-chi-trung-chia-se-tam-tu-hai-huoc-hau-nghi-huu-post510778.antd