NSND Trung Anh, Hoàng Cúc hội tụ trong lễ cúng Tổ sân khấu

Ngày 10/9, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam đúng vào ngày truyền thống (12/8 âm lịch) của ngành sân khấu tại Rạp Đại Nam, Hà Nội. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã có mặt để cúng Tổ nghề.

Đây là năm thứ 10 kể từ ngày này được chọn làm Ngày Sân khấu Việt Nam để giới sân khấu có cơ hội tôn vinh nghề tổ, có dịp nhìn lại sau một năm hoạt động, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế để khắc phục của ngành Sân khấu.

Bàn thờ Tổ được bày trí trang trọng, thành kính.

NSND Hoàng Cúc, Tuấn Hải, NSƯT Xuân Bắc tại lễ cúng Tổ nghiệp.

NSND Thu Hà cũng có mặt tại buổi lễ này.

Sáng 10/9, NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức dâng hương kỷ niệm Ngày Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu Dân Tộc tại phòng Truyền thống.

Sau Lễ dâng hương, Ban lãnh đạo Nhà hát tiếp tục tham dự buổi Lễ giỗ Tổ sân khấu tại Rạp Đại Nam do Hội Nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam tổ chức. Các nghệ sĩ: Trung Anh, Xuân Bắc, Phú Đôn có mặt từ sớm để tham dự.

NSND Lan Hương cũng có mặt để tham dự lễ cúng Tổ nghề sân khấu.

Các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam.

NSND Hoàng Cúc và NSƯT Xuân Bắc chụp ảnh cùng nhau.

NSND Minh Hòa, Thúy Mùi, Minh Vượng hội ngộ tại sự kiện.

Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm với nhau.

Trong không khí vui mừng hân hoan chào đón Ngày Sân khấu Việt Nam, các thế hệ nghệ sĩ đã cùng nhau dâng hương Tổ nghiệp, ghi nhớ công ơn đóng góp của các tiền nhân đã khai sáng nghề hát. NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội", NSND Triệu Trung Kiên cũng thành kính làm lễ cúng tổ nghề.

Vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ.

Hai nghệ sĩ Thúy Phương và Kiều Minh Hiếu của nhà hát Kịch Việt Nam.