NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư

Tối 6/11, trên sân bóng đá Bộ Công an (Nguyễn Xiển, Hà Nội), CLB bóng đá Ngôi Sao Việt Nam do NSND Trần Nhượng làm chủ tịch, đã phối hợp với CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh tổ chức một trận đấu giao hữu đặc biệt để quyên tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh, người đang chống chọi với bệnh ung thư phổi và thực quản.

NSƯT Duy Thanh - người chuyên đóng những vai phản diện để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư phổi hơn 4 năm qua. Thế nhưng, mới đây ông lại phát hiện bị ung thư trực quản. Do bị khối u chèn thực quản nên nghệ sĩ Duy Thanh phải ăn bằng ống xông và trải qua nhiều đợi trị xạ. Hiện tại, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh đang có những chuyển biến xấu hơn, ông sút gần 20kg sau 24 lần xạ trị.

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 1

NSƯT Duy Thanh chia sẻ về bệnh tình của ông.

Để giúp đỡ NSƯT Duy Thanh phần nào trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, FC Ngôi Sao của NSND Trần Nhượng đã cùng CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh (K&K FC) tổ chức một trận đấu bóng đá nhằm quyên tiền ủng hộ.

Phát biểu tại sự kiện quyên góp tiền cho NSUT Duy Thanh chữa bệnh, NSND Trần Nhượng nhấn mạnh: "NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của điện ảnh, truyền hình và sân khấu VN. Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại phát hiện ung thư thực quản. Thời gian gần đây, sức khỏe của nghệ sĩ đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn".

Có mặt tại sự kiện từ sớm, NSƯT Duy Thanh rất gầy, ốm yếu khác hẳn với hình ảnh phong độ trên truyền hình. Ông xúc động nói: "Tôi vô cùng cảm kích và biết ơn trước tấm lòng đồng cảm, sẻ chia của NSND Trần Nhượng nói riêng cũng như anh chị em đồng nghiệp, nghệ sỹ và những người hâm mộ đã luôn quan tâm và hỏi thăm sức khỏe của tôi. Thực tế, tôi mắc hai căn bệnh ung thư và điều trị suốt gần 5 năm qua, chi phí tốn kém nhiều và điều kiện cũng gặp không ít khó khăn. Dẫu vậy, tôi không muốn vì mình mà liên lụy hay phiền tới người khác. Tấm lòng của bạn bè, anh em, đồng nghiệp tôi xin ghi nhận và đó cũng là thêm động lực để tôi chiến đấu với bệnh tật".

Rất đông người hâm hộ đã đến nơi chia sẻ và ủng hộ NSUT Duy Thanh, trong đó có cựu cầu thủ nổi tiếng Hồng Sơn. Cuối buổi, NSND Trần Nhượng đã trao tận tay 25.550.000 đồng quyên góp được tới NSƯT Duy Thanh và chúc ông mau chóng bình phục.

Một số hình ảnh trong sự kiện này:

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 2

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 3

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 4

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 5

NSND Trần Nhượng quyên góp tiền ủng hộ NSƯT Duy Thanh điều trị ung thư - Ảnh 6

Phương Bùi